Xôi
chiên phồng là một món ăn khá độc đáo. Người ta tính toán, chỉ cần 1 tiếng đồ hồ,
bạn có thể tạo ra 20 miếng đủ cho 5-6 người ăn. Để học tận hưởng hương vị xôi
giòn và đậu xanh thơm ngon cùng hương vị sẽ dừa béo ngậy
Các nguyên liệu để làm xôi chiên phồng
300
g gạo nếp, 90 g đậu xanh, đường 40 g, 30-50 ml dầu ăn, nước cốt dừa và muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Nào giờ chúng ta bắt tay làm xôi
chiên phồng
Bước
1: Bạn cho gạo nếp và đậu xanh ngâm ở trong nước từ 4-6 giờ. Để cho gạo và đậu
xanh nở nhanh hơn thì bạn nên sử dụng nước nóng
Bước
2: Đậu xanh sau khi đã hấp. Bạn giã nát rồi hòa vùng với gạo nếp
Bước
3: Cho hỗn hợp gạo đậu vào hấp. Rồi rưới thêm ít nước dừa vào để tăng độ béo ngậy.
Còn nếu bạn thích ăn cay thì cho ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ. Rồi bạn dàn trải hỗn hợp gạo đậu
lên mặt phẳng. Cho thêm đường và dầu vào.
Bước
4: Lấy tay nhào đều hỗn hợp gạo đậu ở bước 4. Nhào cho tới khi hỗn hợp mịn ra,
không dính tay. Làm như vậy tầm 10 phút. Chú ý, nếu nhào không mịn chiên xôi sẽ
không phồng
Bước
5: Sử dụng thanh lăn, lăn mỏng chúng ra và cắt thành miếng tròn nhỏ 0,5 cm. Rồi
đun sôi dầu, đợi bong bóng dầu nổi lên. Thì bạn cho từng miếng nhỏ xôi vào. Ban
đầu xôi sẽ chím, nổi dần lên rồi mới nở to ra
Bước
6: Sử dụng đũa dài nhấn chím xôi xuống. Với cường độ tăng dần. Chú ý, không nên
cho quá nhiều xôi vào cùng 1 lúc để chiên. Vì chúng sẽ dính vào nhau
Xôi
chiên phồng ngoài hình dáng nở to. Nó còn có màu vàng ươm. Được như vậy thì bạn
đã làm món xôi chiên phồng thành công. Giờ, bạn hãy cắt thành miếng nhỏ ăn cùng
với thịt vì. Sẽ hợp khẩu vị cho bữa tối của bạn và gia đình nhất. Để bạn và gia
đình tận hưởng hương vị thơm ngon nhất của xôi chiên phồng
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét