Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Cách làm salad rong biển Hàn Quốc

Salad rong biển Hàn Quốc (Miyeok Muchim) là một món ăn được khá nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng. Vì nó chứa thành phần dinh dưỡng khá cao như : chống oxi hóa, nhiều Iốt, khử độc và giúp cho bệnh về xương và tim tốt hơn

Cách làm salad rong biển Hàn Quốc thơm ngon




Các nguyên liệu làm salad rong biển Hàn Quốc:

1 ounce rong biển khô, nửa quả dưa chuột đã thái lát, 2 củ cải đỏ đã thái lát mỏng và 1 muỗng café hạt vừng
Gia vị nêm: 4 muỗng dấm, đường 1-1/2 muỗng canh, ½ muỗng café tỏi băm, ½ muỗng  muối thường hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 và 1 muỗng café nước tương

Quy trình làm salad rong biển Hàn Quốc

Bước 1: Bạn đem ngâm rong biển từ 20-30 phút. Và rửa sạch từ 2-3 lần. Xả, bóp, nặm làm như đối với bột mỳ để loại bỏ muối dưa thừa trong quá trình sấy rong biển

Bạn ngâm rong biển trong nước lạnh và bóp nhiều lần

Bước 2: Cho nước đun sôi vào nồi. Và ngâm rong biển ở trong đó khoảng 1 phút. Rồi bạn lại để ráo chúng và rửa bằng nước mát. Rồi bạn vắt hết nước dưa thừa trong rong biển

Tiếp tục ngâm rong biển trong nước đun sôi

Bước 3: Bạn dùng dao cắt rong biển thành miếng có kích cỡ vừa ăn.

Bạn dùng dao thái nhỏ rong biển thành từng miếng

Bước 4: Bạn pha chế toàn bộ hỗn hợp gia vị bột nêm vào một cái bát ( nếu bạn muốn ăn cay thì thay thế muối thường bằng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội ). Rồi khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hết


Trộn hỗn hợp gia vị nêm với nhau vào trong 1 cái bát

Tại bước 5: Bạn cho thêm rong biển, củ cải và dưa chuột vào. Dùng đũa và thìa nhào đều chúng rồi. Là đã hoàn thành xong món salad rong biển Hàn Quốc rồi

Thật thú vị nếu bạn lựa chọn món salad rong biển Hàn Quốc cho bữa tối của mình. Vì trong chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Để giúp cho gia đình của bạn thật khỏe mạnh. Hứa hẹn, món salad rong biển Hàn Quốc vừa ngon vừa bổ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả gia đình bạn


1 nhận xét: