Salad rong biển Hàn Quốc (Miyeok
Muchim) là một món ăn được khá nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng. Vì nó chứa thành
phần dinh dưỡng khá cao như : chống oxi hóa, nhiều Iốt, khử độc và giúp cho bệnh
về xương và tim tốt hơn
Các nguyên liệu làm salad rong biển Hàn Quốc:
1 ounce rong biển khô, nửa quả dưa
chuột đã thái lát, 2 củ cải đỏ đã thái lát mỏng và 1 muỗng café hạt vừng
Gia vị nêm: 4 muỗng dấm, đường 1-1/2
muỗng canh, ½ muỗng café tỏi băm, ½ muỗng muối thường hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
và 1 muỗng café nước tương
Quy trình làm salad rong biển Hàn Quốc
Bước 1: Bạn đem ngâm rong biển từ
20-30 phút. Và rửa sạch từ 2-3 lần. Xả, bóp, nặm làm như đối với bột mỳ để loại
bỏ muối dưa thừa trong quá trình sấy rong biển
Bước 2: Cho nước đun sôi vào nồi. Và
ngâm rong biển ở trong đó khoảng 1 phút. Rồi bạn lại để ráo chúng và rửa bằng
nước mát. Rồi bạn vắt hết nước dưa thừa trong rong biển
Bước 3: Bạn dùng dao cắt rong biển
thành miếng có kích cỡ vừa ăn.
Bước 4: Bạn pha chế toàn bộ hỗn hợp
gia vị bột nêm vào một cái bát ( nếu bạn muốn ăn cay thì thay thế muối thường bằng
muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội
). Rồi khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hết
Tại bước 5: Bạn cho thêm rong biển,
củ cải và dưa chuột vào. Dùng đũa và thìa nhào đều chúng rồi. Là đã hoàn thành
xong món salad rong biển Hàn Quốc rồi
Thật thú vị nếu bạn lựa chọn món
salad rong biển Hàn Quốc cho bữa tối của mình. Vì trong chúng có chứa nhiều chất
dinh dưỡng khác nhau. Để giúp cho gia đình của bạn thật khỏe mạnh. Hứa hẹn, món
salad rong biển Hàn Quốc vừa ngon vừa bổ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của
cả gia đình bạn
Cách làm salad gà Hàn Quốc
Trả lờiXóa