Bạn
có biết rằng, nếu như kết hợp hương vị giữa cháo sườn và trứng chim cút sẽ tạo
ra hương vị thơm ngon tuyệt vời chưa từng có. Vị ngọt của sườn và ngậy của trứng
sẽ mang lại hương vị tuyệt vời. Vậy chúng ta hãy làm thử món cháo sườn trứng
chim cút trong bài viết hôm nay
Các nguyên liệu để làm cháo sườn trứng
cút
400
g gạo, 600 g sườn heo, 10 quả trứng chim cút, ít nước mắm, hạt tiêu, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, đường, dầu thực vật và hành lá
Bước
1: Bạn cho sườn thịt heo rồi rửa thật sạch. Và chặt thành từng miếng nhỏ
Bước
2: Bạn đổ sườn vào nồi, đổ nhiều nước. Đổ cho tới khi nước tràn bề mặt sườn thì
thôi. Đun đến khi sôi, rồi mở nắp vung ra. Để vớt toàn bộ phần bong bóng đen nổi
lên bề mặt của nước xương. Và bạn sẽ nấu như vậy trong 1 giờ với nhiệt độ nhỏ. Cho
sườn nhừ ra
Bước
3: Bạn vớt hết toàn bộ sườn lên đĩa. Ướp với chút ít nước mắm
Bước
4: Bạn đun dầu thật nóng trên chảo. Rồi cho sườn lên quay tầm 2-3 phút để nó
ngon và thấm gia vị hơn
Tới
bước 5: Bạn luộc trứng chim cút từ 15-20 phút. Và bóc vỏ thật sạch sẽ
Bước
6: Bạn vo gạo thật sạch sẽ từ 2-3 lần. Rồi nấu thành cháo với nước xương của bước
2. Và bạn cho thêm trứng chim cút, sườn quay vào và tắt lửa. Nếu muốn hương vị
đậm đà hơn thì cho muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội
Làm
món cháo sườn trứng chim cút không quá. Chỉ tốn chút ít thời gian, bạn có thể tạo
ra món cháo đầy đủ hương vị sườn và trứng chim cút thơm ngon. Giờ bạn hãy rắc
ít hạt tiêu và hành lá lên cháo. Và mời cả gia đình của mình cùng thưởng thức
thức. Đảm bảo họ sẽ hài lòng với cháo trứng chim cút thơm ngon
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét