Trong
những món ăn nổi tiếng của Việt Nam với sự kết hợp độc đáo mang đậm cổ truyền
thống. Người ta không thể không nghĩ tới món bún nghệ đuôi bò. Với hình ảnh là
những sợi bún vàng ươm cùng với hương vị giòn của đuôi bò. Hứa hẹn, món ăn sẽ để
lại hương vị khó quên cho những ai dù chỉ thưởng thức bún nghệ đuôi bò một lần
Các nguyên liệu làm bún nghệ đuôi bò
500
g đuôi bò, 5-6 củ nghệ tươi, bún sạch, ít rau mùi, muối, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ,
nước tương maggi, nước mắm, tỏi, giấm và ớt
Quy trình làm bún nghệ đuôi bò
Bước
1: Bạn làm đuôi bò thật sạch sẽ, khoảng 2-3 lần với nước muối. Dùng dao, thái
nhỏ chúng ra thành từng miếng ngắn. Bắt nước lên nồi đun sôi. Thêm ít muối và dấm
vào. Và bạn cho đuôi bò vào luộc. Đun sôi thêm 5 phút và rửa sạch lần nữa. Sau
khi đuôi bò mềm ra thì cho vào bát
Bước
2: Nghệ đem rửa sạch. Rồi nghiền nhừ ra
Bước
3: Rồi bạn đun sôi nước và ngâm bún vào đó tầm 5-10 phút. Và rửa thêm một lần
nước sạch
Bước
4: Đun sôi dầu. Cho tỏi quay đến khi có mùi thơm. Cho tiếp nghệ vào chiên thêm
3-4 phút nữa
Bước
5: Rồi cho đuôi bò vào chảo. Thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng café muối, 1 muỗng
canh nước mắm, ớt thái lát cùng nước tương maggi. Khuấy thật đều cho gia vị ngầm
hơn vào đuôi bò. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng nước vào (sử dụng nước dùng sẽ
ngon hơn ). Làm như vậy thêm 15 phút nữa. Rồi bạn cho thêm bún ở bước 3 vào.
Khuấy thật nhẹ nhàng. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ
Món
bún nghệ đuôi bò với quy trình đơn giản nguyên liệu sẵn có. Bạn hoàn toàn có thể
dễ dàng mang lại đến cho bữa tối của gia đình món ăn thơm ngon trên. Hy vọng bạn
sẽ làm bún nghệ đuôi bò thật dễ dàng
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét