Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Thử làm bún nghệ đuôi bò

Trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam với sự kết hợp độc đáo mang đậm cổ truyền thống. Người ta không thể không nghĩ tới món bún nghệ đuôi bò. Với hình ảnh là những sợi bún vàng ươm cùng với hương vị giòn của đuôi bò. Hứa hẹn, món ăn sẽ để lại hương vị khó quên cho những ai dù chỉ thưởng thức bún nghệ đuôi bò một lần


Thử làm bún nghệ đuôi bò thơm ngon




Các nguyên liệu làm bún nghệ đuôi bò

500 g đuôi bò, 5-6 củ nghệ tươi, bún sạch, ít rau mùi, muối, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ,  nước tương maggi, nước mắm, tỏi, giấm và ớt

Quy trình làm bún nghệ đuôi bò

Bước 1: Bạn làm đuôi bò thật sạch sẽ, khoảng 2-3 lần với nước muối. Dùng dao, thái nhỏ chúng ra thành từng miếng ngắn. Bắt nước lên nồi đun sôi. Thêm ít muối và dấm vào. Và bạn cho đuôi bò vào luộc. Đun sôi thêm 5 phút và rửa sạch lần nữa. Sau khi đuôi bò mềm ra thì cho vào bát

Bạn đem nấu đuôi bò mềm ra

Bước 2: Nghệ đem rửa sạch. Rồi nghiền nhừ ra

Bạn nghiền nghệ thật nhừ ra

Bước 3: Rồi bạn đun sôi nước và ngâm bún vào đó tầm 5-10 phút. Và rửa thêm một lần nước sạch

Bún bạn đem rửa thật sạch sẽ

Bước 4: Đun sôi dầu. Cho tỏi quay đến khi có mùi thơm. Cho tiếp nghệ vào chiên thêm 3-4 phút nữa

Bạn chiên nghệ trên chảo

Bước 5: Rồi cho đuôi bò vào chảo. Thêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng café muối, 1 muỗng canh nước mắm, ớt thái lát cùng nước tương maggi. Khuấy thật đều cho gia vị ngầm hơn vào đuôi bò. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng nước vào (sử dụng nước dùng sẽ ngon hơn ). Làm như vậy thêm 15 phút nữa. Rồi bạn cho thêm bún ở bước 3 vào. Khuấy thật nhẹ nhàng. Nếu bạn thích ăn cay thì thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ

Bạn đem xào bún với đuôi bò

Món bún nghệ đuôi bò với quy trình đơn giản nguyên liệu sẵn có. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang lại đến cho bữa tối của gia đình món ăn thơm ngon trên. Hy vọng bạn sẽ làm bún nghệ đuôi bò thật dễ dàng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét