Bánh
bao xá xíu là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Mang nét đặc trưng
của truyền thống Việt Nam với sự kết hợp của bánh bao kẹp dưa chuột và thịt
thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao xá
xíu
200 bột mỳ, 2 muỗng canh đường trắng,
dầu thực vật 1 muỗng canh , ½ muỗng canh café men, ½ muỗng café muối, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ,
½ muỗng café bột nở và 120 ml sữa tươi
400 g thịt lợn, dầu hào, nước tương,hạt
tiêu, muối, bột ngũ vị và 1-2 quả dưa chuột
Quy trình làm bánh bao xá xíu
Bước 1: Thịt bạn đem rửa sạch và để
khô ráo. Ướp cùng với ngũ vị hương, nước tương, dầu hào đường muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội.
Nhào chúng lên. Rồi ướp qua đêm. Ngày hôm sau, bạn chiên tỏi, thịt
heo trong chảo có dầu ăn. Tăng thêm ít nước. Đậy nắp kín, hầm cho nó mềm ra
Bước 2: Sữa tươi bạn đun ở 50 độ C. Rồi
rắc men khô lên bề mặt sữa. Để như vậy trong 10 phút
Bước 3: Bột trộn với đường muối, bột
nở. Rồi cho hỗn hợp đó cùng với sữa ở bước 2
vào. Dùng muỗn khấy đều
Bước 4: Rồi bạn dùng tay nhào đều từ
5-10 phút. Thêm ít dầu ăn, rồi nhào thêm 3 phút nữa. Chuẩn bị sẵn khay có sẵn ít
dầu. Để bột lên đó, ủ trong 50 phút-1 giờ ( tùy vào thời tiết ). Khi bột nỡ đã
lớn hơn. Bạn chia chúng thành 8 miếng nhỏ. Dùng tay dập nó, để bọt khí vỡ ra
Bước 5: Bạn sử dụng thanh lăn, đẻ lăn
bột. Rồi dùng 1 chiếc đũa. Kẹp giữa đôi bột lại. Làm hết 8 miếng bột
Bước 6: Để bột gập đôi lên khay. Và ủ
tiếp trong 30 phút. Trong thời gian đó, bạn dùng chiếc khăn trải toàn bộ bột
lên. Để bột không bị khô. Rồi bạn cho vào nồi hấp hấp. Hấp bánh từ 8-10 phút
Giờ, bạn chỉ việc đem dưa chuột thái
lát cùng thịt kẹp với bánh hấp. Bạn hãy cho nước thịt vào bánh, để có thêm vị đậm
đà. Sẽ cho bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của bánh bao xá xíu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét