Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Cùng làm kimchi Chonggak Hàn Quốc

Chonggak kimchi là một món kim chi khá nổi tiếng của Hàn Quốc. Làm từ củ cải trắng tượng trưng cho kiểu tóc đuôi dài trước kìa của đàn ông Hàn Quốc. Do vậy, món ăn mang đậm văn hóa truyền thống của Hàn Quốc

Cùng làm kimchi Chonggak Hàn Quốc thơm ngon



Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi Chonggak:

4-5 pao hoặc 15 củ cải nhỏ tươi, ½ chén muối biển Hàn Quốc, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ
 Nguyên liệu gia vị kim chi Chonggak: 4 muỗng canh bột gạo, ½ chén ớt Hàn Quốc, tôm ướp muối 2 muỗng canh, 4 muỗng canh nước mắm làm từ cá cơm, 1 muỗng canh bột cá khô, 2 muỗng canh tỏi băm, gừng nạo 1 muỗng cafe, 1 bình chứa kín

Quy trình làm kim chi Chonggak

Bước 1: Củ cải đem rửa thật sạch. Ướp 1 lần muối rồi đem rửa lại lần nữa. Cắt bỏ phần cuối gốc, loại bỏ phần đem của gốc nối với thân cây. Nạo sạch những phần da bẩn. Bỏ lá xấu, không lột da củ cải

Củ cải đem rửa thật sạch sẽ trong nước

Bước 2: Để củ cải trong 1 bát lớn, rắc muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ. Tiếp theo, chống một lớp của cải nữa lên rồi lại rắc muối. Ướp trong 2-4 giờ. Để củ cải mềm ra. Rồi lắn 2-3 lần bát nhẹ nhàng

Bạn đem ướp củ cải với ít muối

Bước 3: Cho hết nguyên liệu gia vị vào bát lớn. Để cho ớt hoàn toàn ngấm với các gia vị khác

Cho hết  toàn bộ nguyên liệu gia vị vào bát

Bước 4. Đem củ cải rửa từ 2-3 lần nữa. Để ráo, rồi cho một bát lớn. Bạn đeo gang tay vào, nhào để gia vị bao phủ hoàn toàn củ cải.

Trộn gia vị với củ cải  thơm ngon

Bước 5: Cho củ cải trong bình kín. Bạn hãy dùng tay tạo áp lực thật chặt xuống củ cải xuống đáy nồi. Cho vào tủ lạnh. Và để từ 1-2 tuần rồi hãng đem ra ăn

Vậy là món kim chi Chonggak ở Hàn Quốc đã hoàn tất rồi. Bạn hãy để từ 1-2 tuần rồi hãng đem ra ăn. Với hương vị tuyệt vời của kim chi củ cải trong ớt. Bạn và gia đình sẽ khó mà cưỡng lại khi chỉ cần ăn lần đầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét