Chonggak
kimchi là một món kim chi khá nổi tiếng của Hàn Quốc. Làm từ củ cải trắng tượng
trưng cho kiểu tóc đuôi dài trước kìa của đàn ông Hàn Quốc. Do vậy, món ăn mang
đậm văn hóa truyền thống của Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi Chonggak:
4-5
pao hoặc 15 củ cải nhỏ tươi, ½ chén muối biển Hàn Quốc, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ
Nguyên liệu gia vị kim chi Chonggak: 4 muỗng
canh bột gạo, ½ chén ớt Hàn Quốc, tôm ướp muối 2 muỗng canh, 4 muỗng canh nước
mắm làm từ cá cơm, 1 muỗng canh bột cá khô, 2 muỗng canh tỏi băm, gừng nạo 1 muỗng
cafe, 1 bình chứa kín
Quy trình làm kim chi Chonggak
Bước
1: Củ cải đem rửa thật sạch. Ướp 1 lần muối rồi đem rửa lại lần nữa. Cắt bỏ phần
cuối gốc, loại bỏ phần đem của gốc nối với thân cây. Nạo sạch những phần da bẩn.
Bỏ lá xấu, không lột da củ cải
Bước
2: Để củ cải trong 1 bát lớn, rắc muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ. Tiếp
theo, chống một lớp của cải nữa lên rồi lại rắc muối. Ướp trong 2-4 giờ. Để củ
cải mềm ra. Rồi lắn 2-3 lần bát nhẹ nhàng
Bước
3: Cho hết nguyên liệu gia vị vào bát lớn. Để cho ớt hoàn toàn ngấm với các gia
vị khác
Bước
4. Đem củ cải rửa từ 2-3 lần nữa. Để ráo, rồi cho một bát lớn. Bạn đeo gang tay
vào, nhào để gia vị bao phủ hoàn toàn củ cải.
Bước 5: Cho củ cải trong bình kín. Bạn hãy dùng tay tạo áp lực thật chặt xuống củ cải
xuống đáy nồi. Cho vào tủ lạnh. Và để từ 1-2 tuần rồi hãng đem ra ăn
Vậy
là món kim chi Chonggak ở Hàn Quốc đã hoàn tất rồi. Bạn hãy để từ 1-2 tuần rồi
hãng đem ra ăn. Với hương vị tuyệt vời của kim chi củ cải trong ớt. Bạn và gia
đình sẽ khó mà cưỡng lại khi chỉ cần ăn lần đầu
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét