Bạn
đã biết, Huế cho ta rất nhiều hương vị thơm nhau từ các đặc sản khác nhau. Và một
trong số đó phải kể tới món bánh đúc chén. Mang đậm hương vị truyền thống của cố
đô Huế. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cho gia đình bạn trong bữa tối của mình
Các nguyên liệu để làm bánh đúc chén
250
g bột gạo, 900 ml nước, 2-3 g muối, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ dầu ô liu 2 muỗng canh , 100 ml nước
vôi trong, 300 g thịt heo xay, 150 hành củ/hành lá, mộc nhĩ 50 g, 20 g nấm rơm, húng quế, rau mùi,
đường, chanh và ớt
Quy trình làm bánh đúc chén
Bước
1: bạn trộn 100 ml nước vôi cùng với 300 ml nước. Bạn để một ít phút cho cặn
vôi lắng xuống đấy chậu. Bạn lấy 100 ml nước trên bề mặt, không sử dụng nước
vôi ở cặn đấy nồi
Bước
2: Tạo bột gạo: Bạn trộn bột gạo với muối. Khuấy thật đều trong nước vôi trong.
Và để bột trong tủ lạnh từ 2-3 giờ
Bước
3: Bạn ướp thịt heo với các gia vị sau: hạt tiêu, hành lá, mộc nhĩ, ít nấm rơm,
và thêm vị cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ. Bạn ướp chúng từ 30-45 phút. Cho
toàn bộ dầu ô liu lên chảo. Và chiên thịt ướp . Bạn xào cho tới khi các nguyên
liệu chín đều
Bước
4: Làm thêm nước chấm chua ngọt bằng muối, đường, chanh, nước mắm, ớt
Bước
5: Cho bột gạo ở bước 2 lên nồi và đặt vào bếp và nấu với lửa vừa phải. Dùng đũa khuấy đều liên
tục không ngừng nghỉ, cho tới khi bột đặc sánh lại
Giờ
bạn rải hết toàn bộ rau thơm ở khâu chuẩn bị lên bề mặt bánh. Bạn có thể dùng
nước mắm chua ngọt để chấm với bánh cho hợp khẩu vị. Chắc chắn bạn sẽ ăn bánh với
hương vị thơm ngon nhất. Hy vọng bạn sẽ làm bánh đúc chén thành công
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét