Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Cùng làm bánh đúc chén

Bạn đã biết, Huế cho ta rất nhiều hương vị thơm nhau từ các đặc sản khác nhau. Và một trong số đó phải kể tới món bánh đúc chén. Mang đậm hương vị truyền thống của cố đô Huế. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cho gia đình bạn trong bữa tối của mình

Ăn ngon với bánh đúc chén thơm ngon





Các nguyên liệu để làm bánh đúc chén

250 g bột gạo, 900 ml nước, 2-3 g muối, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ dầu ô liu 2 muỗng canh , 100 ml nước vôi trong, 300 g thịt heo xay, 150 hành củ/hành lá,  mộc nhĩ 50 g, 20 g nấm rơm, húng quế, rau mùi, đường, chanh và ớt

Quy trình làm bánh đúc chén

Bước 1: bạn trộn 100 ml nước vôi cùng với 300 ml nước. Bạn để một ít phút cho cặn vôi lắng xuống đấy chậu. Bạn lấy 100 ml nước trên bề mặt, không sử dụng nước vôi ở cặn đấy nồi

Bước 2: Tạo bột gạo: Bạn trộn bột gạo với muối. Khuấy thật đều trong nước vôi trong. Và để bột trong tủ lạnh từ 2-3 giờ

Cùng làm bánh đúc chén thơm ngon

Bước 3: Bạn ướp thịt heo với các gia vị sau: hạt tiêu, hành lá, mộc nhĩ, ít nấm rơm, và thêm vị cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ. Bạn ướp chúng từ 30-45 phút. Cho toàn bộ dầu ô liu lên chảo. Và chiên thịt ướp . Bạn xào cho tới khi các nguyên liệu chín đều

Thịt bạn ướp cùng với các nguyên liệu gia vị

Bước 4: Làm thêm nước chấm chua ngọt bằng muối, đường, chanh, nước mắm, ớt

Tạo nước chấm chua ngọt thơm ngon

Bước 5: Cho bột gạo ở bước 2 lên nồi và đặt vào bếp và nấu với lửa vừa phải. Dùng đũa khuấy đều liên tục không ngừng nghỉ, cho tới khi bột đặc sánh lại

Để rau thơm lên bánh đúc thơm ngon

Giờ bạn rải hết toàn bộ rau thơm ở khâu chuẩn bị lên bề mặt bánh. Bạn có thể dùng nước mắm chua ngọt để chấm với bánh cho hợp khẩu vị. Chắc chắn bạn sẽ ăn bánh với hương vị thơm ngon nhất. Hy vọng bạn sẽ làm bánh đúc chén thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét