Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Cùng làm súp dừa gà Thái Lan

Súp dừa gà Thái Lan tên gọi chính thức là Thai tom kha gai được biết tới là một món ăn có độ ngon không kém gì với cà ri Thái Lan. Với hương vị đặc trưng tinh tế của sữa dừa, thịt gà cùng với các gia vị khác nhau. Nó đã tạo nên hương vị khó quên cho những ai chỉ cần ăn thử một lần

Cùng làm súp dừa gà Thái Lan thơm ngon



Các nguyên liệu để làm súp dừa gà Thái Lan

400 g ức gà, 6 chén nước cốt , 1 ngón tay riềng, 3 tép sả, 1 củ hành trắng lớn, 2 quả cà chua, 6 lá chanh Thái, nấm sò200 g  , 5-10 quả ớt Thái Lan, ½ muỗng café muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 4 muỗng canh nước cốt chanh và bó rau mùi

Quy trình làm súp dừa gà Thái Lan

Bước 1: Rửa sạch riềng và sả. Đem thái lát. Cho vào nồi có sẵn 3 chén nước dừa. Rồi cho riềng sả vào

Bạn cho riềng vào nồi cốt dừa thơm ngon

Bước 2: Bạn thái ức gà thành miếng một. Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho thịt gà vào. Rồi tiếp tục cho thêm 3 chén cốt dừa còn lại. Văn lửa ở mức trung bình

Bạn dùng dao thái nhỏ thịt gà

Bước 3: Nấm sò và ớt rửa sạch sẽ, riêng ớt thái nhỏ cho vào súp dừa. Rồi khuấy cho thật nhẹ nhàng

Bạn cho nấm sò vào nước cốt dừa thơm ngon

Bước 4: Hành tây, bạn rửa sạch rồi thái đôi. Cho vào nồi súp

Dùng dao thái nhỏ củ hành tây

Bước 5: Cà chua làm sạch rồi thái tư. Cho vào nồi. Chanh Thái Lan, vừa xé đôi vừa cho vào súp. Chỉnh lửa ở mức nhỏ, rồi khuấy thật nhẹ nhàng trong 5-10 phút. Và tắt lửa hoàn toàn

Bạn dùng dao thái tư cà chua

Bước 6: Bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội. Rồi rau mùi bạn cắt rễ, thái nhỏ cho vào nồi

Bạn dùng dao thái nhỏ rau mùi

Bước 7: Thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Tăng thêm gia vị nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp

Dùng thìa cho nước cốt chanh vào nồi súp thơm ngon

Món súp dừa gà Thái Lan sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa tối của gia đình bạn. Đầy đủ hương vị thơm ngon của thịt gà hòa với nước cốt dừa.  Hứa hẹn, sẽ để lại ấn tượng khó phai cho bữa tối của cả gia đình bạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét