Súp dừa gà Thái Lan tên gọi chính thức
là Thai tom kha gai được biết tới là một món ăn có độ ngon không kém gì với cà
ri Thái Lan. Với hương vị đặc trưng tinh tế của sữa dừa, thịt gà cùng với các
gia vị khác nhau. Nó đã tạo nên hương vị khó quên cho những ai chỉ cần ăn thử một
lần
Các nguyên liệu để làm súp dừa gà Thái Lan
400 g ức gà, 6 chén nước cốt , 1 ngón
tay riềng, 3 tép sả, 1 củ hành trắng lớn, 2 quả cà chua, 6 lá chanh Thái, nấm
sò200 g , 5-10 quả ớt Thái Lan, ½ muỗng café
muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016,
4 muỗng canh nước cốt chanh và bó rau mùi
Quy trình làm súp dừa gà Thái Lan
Bước 1: Rửa sạch riềng và sả. Đem
thái lát. Cho vào nồi có sẵn 3 chén nước dừa. Rồi cho riềng sả vào
Bước 2: Bạn thái ức gà thành miếng một.
Khi nước cốt dừa sôi thì bạn cho thịt gà vào. Rồi tiếp tục cho thêm 3 chén cốt
dừa còn lại. Văn lửa ở mức trung bình
Bước 3: Nấm sò và ớt rửa sạch sẽ,
riêng ớt thái nhỏ cho vào súp dừa. Rồi khuấy cho thật nhẹ nhàng
Bước 4: Hành tây, bạn rửa sạch rồi
thái đôi. Cho vào nồi súp
Bước 5: Cà chua làm sạch rồi thái tư.
Cho vào nồi. Chanh Thái Lan, vừa xé đôi vừa cho vào súp. Chỉnh lửa ở mức nhỏ, rồi
khuấy thật nhẹ nhàng trong 5-10 phút. Và tắt lửa hoàn toàn
Bước 6: Bạn cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội.
Rồi rau mùi bạn cắt rễ, thái nhỏ cho vào nồi
Bước 7: Thêm 4 muỗng canh nước cốt
chanh vào nồi. Tăng thêm gia vị nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp
Món súp dừa gà Thái Lan sẽ là một lựa
chọn thú vị cho bữa tối của gia đình bạn. Đầy đủ hương vị thơm ngon của thịt gà
hòa với nước cốt dừa. Hứa hẹn, sẽ để lại
ấn tượng khó phai cho bữa tối của cả gia đình bạn
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét