Món
tôm Parkia speciosa Thái Lan là một loại món ăn được hình thành bởi nguyên liệu
đặc trưng là loại đậu Parkia speciosa có ở Thái Lan, Malaysia và Singapore…Với
sự đặc trưng đó. Chúng ta sẽ làm thử món tôm Parkia speciosa trong bài viết hôm
nay
Chuẩn bị nguyên liệu để làm tôm
Parkia speciosa
400
g tôm ( nếu không có bạn thay bằng thịt lợn hoặc gà ), 2-3 g muỗng cà ri ớt Thái Lan, 6 -8 quả đậu Parkia speciosa, mắm
tôm ½ muỗng canh, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 6-8 lá canh, 2 muỗng
dầu thường và ít muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm tôm Parkia speciosa
Thái Lan
Bước
1: Bạn dùng dao và tay để lấy hết toàn bộ đậu ra khỏi quả Parkia speciosa
Bước
2: Cắt đầu và bóc vỏ tôm. Bạn dừng dao rạch đôi lưng tôm và bỏ phần đen trong
đó ra
Bước
3: Đun sôi 2 muỗng dầu. Tiếp tục cho thêm 2 muỗng cà ri ớt Thái Lan vào chiên (
hoặc sử dụng muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội ). Rồi bạn cho mắm tôm lên chiên.
Chiên trong khoảng 1 phút dậy mùi thơm
Bước
4: Thêm tôm vào xào. Xào tới khi tôm có màu hồng. Nên thêm mước nếu thấy tôm
khô
Bước
5: Cho tiếp đậu Parkia speciosa vào chảo chiên. Xào ít nhất 30 giây
Bước
6: Tiếp tục cho dầu hào, đường vào xào. Phát hiện nguyên liệu khô thì tăng thêm
nước
Bước
7: Tiếp tục cho thêm 6-8 lá chanh vào chảo. Vừa cho bạn vừa xé đôi lá. Và tiếp
tục xào trong 10 giây thì tắt lửa
Vậy
là món tôm Parkia speciosa Thái Lan của bạn đã hoàn thành xong rồi. Bạn hãy bắt
ngay ra cho lên đĩa để mời gia đình mình của mình thưởng thức. Với hương vị đậu
Parkia speciosa ngon đúng hiệu kết hợp với vị tôm và những gia vị cay khác
nhau. Bạn và người thân sẽ có những phút giây ngất ngây với món Parkia speciosa
Thái Lan
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét