Bạn là người rất thích nấu nướng, vậy
thì nếu bạn bỏ qua một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Như món tôm
cuộn rong rong biển. Sẽ là sự hối tiếc khá lớn, món ăn là sự kết hợp giữa hương
vị tuyệt vời của tôm và vị giòn của rong biển. Nó còn mang lại giá trị ding dưỡng
cho bạn và cả gia đình
Các nguyên liệu làm tôm cuộn rong biển
300 g tôm tươi, 2-3 lá rong biển, muối,
ít tiêu, đường, nước tương maggi, hành khô, muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ và 2
muỗng café bột sắn
Quy trình làm tôm cuộn rong biển
Bước 1: Bạn bóc vỏ hết tôm, và loại bỏ
hết phần đen trong tôm. Rửa sạch chúng một lần nữa với nước muối từ 2-3 lần. Để
cho ráo nước. Rồi bạn cho vào máy xay sinh tố xay chúng
Bước 2: Bạn đem tôm ướp với 2 muỗng bột
sắn, 1 muỗng café muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ,
½ muỗng café nước tương maggi, 1 muỗng hành khô, 1 muỗng tiêu. Rồi
bạn nhào đều chúng lên, cho vào túi nilon ủ trong tủ lạnh tầm 30 phút
Bước 3: Bạn trải rong biển trên chiếc
thớt sạch
Bước 4: Sử dụng thìa, múc hỗn hợp tôm
ở bước 2. Rồi dàn trải hết lên toàn bộ rong biển.
Bước 5: Bạn rửa tay thật sạch sẽ. Rồi
dùng tay quận thật nhẹ nhàng rong biển. Tránh không làm cho rong biển bị dập
nát và gãy
Bước 6: Bạn cho khoảng từ 2-3 muỗng
canh dầu vào chảo. Đun cho nóng, rồi cho lá rong biển đã quận vào chiên. Chiên trong khoảng từ 5-10 phút. Sau đó tắt bếp, và để rong biển đã chiên lên khăn giấy
cho hấp thụ dầu trên rong biển
Món tôm cuộn rong biển là một món ăn
bổ dưỡng thơm ngon. Bạn nên thử làm một lần, để cho cả gia đình bạn tận hưởng
hương vị thơm ngon độc đáo và bổ dưỡng cơ thể. Hãy dùng kéo cắt chúng ra và ăn
cùng cơm và nước canh nóng. Hứa hẹn, tôm cuộn rong biển sẽ gây ấn tượng cho bữa
tối của gia đình bạn
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét