Một
trong những món mứt nổi tiếng trong tết cổ truyền của Việt Nam. Được khá nhiều
người biết tới. Đó là món mứt khoai lang. Vời hương vị ngọt của khoai lang ướp
trong đường độc đáo. Chắc chắn, món mứt khoai lang sẽ làm hài lòng những vị khách
của bạn không chỉ dịp tết mà rất nhiều dịp đặc biệt khác nữa
Các nguyên liệu làm mứt khoai lang ngọt
3
củ khoai lang ngọt ( chọn củ lành lạn tránh bị hà ), đường 150 g, 10 g vôi tôi, 1
muỗng café muối trắng và ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm mứt khoai lang ngọt
Bước
1: Bạn dùng dao bóc vỏ khoai lang cẩn thận. Và ngâm với nước lạnh trong đó có sẵn
1 muỗng café muối trắng ( nếu thích ăn cay thì bạn dùng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ ). Ngâm trong đó khoảng 15-20 phút.
Rồi bạn thái khoai lang thành hình tròn mỏng. Và tiếp tục ngâm trong nước lạnh
Bước
2: Bạn cho vô tôi cùng với 2 lít nước lạnh. Và ngâm khoai lang trong đó từ 3-4
giờ. Chú ý, không nên ngâm quá lâu. Vì khi ngâm lâu khoai lang sẽ cứng hơn và
ăn mứt sẽ không ngon
Bước
3: Tiếp sau bạn đổ khoai lang thái lát vào chậu. Cho đường từ từ vào đó. Rồi ướp
khoai lang với đường từ 3-4 giờ. Dùng tay thi thoảng lắc cho đường ngấm nhiều
vào khoai lang
Bước
4: Cho khoai lang ở bước 3 lên chảo . Và nấu với nhiệt độ nhỏ, dũng
đũa khuấy từ 20-30 phút. Khuấy cho tới khi nước đường cạn dần và bám dần vào mặt
khoai lang. Rồi cho tới khi đường khô hẳn và bám nhiều vào khoai lang
Bạn
hãy bắt nhanh chóng ra. Chơ nó nguội rồi cho vào lọ. Và tiến hành mời các thành
viên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Không chỉ dành cho ngày tết, nếu bạn
thích bạn có thể làm bất kì lúc nào. Để cho cả mọi người tận hưởng hương vị
thơm ngon của mứt khoai lang
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét