Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Thử làm mứt khoai lang ngọt

Một trong những món mứt nổi tiếng trong tết cổ truyền của Việt Nam. Được khá nhiều người biết tới. Đó là món mứt khoai lang. Vời hương vị ngọt của khoai lang ướp trong đường độc đáo. Chắc chắn, món mứt khoai lang sẽ làm hài lòng những vị khách của bạn không chỉ dịp tết mà rất nhiều dịp đặc biệt khác nữa

Thử làm mứt khoai lang ngọt ngon




Các nguyên liệu làm mứt khoai lang ngọt

3 củ khoai lang ngọt ( chọn củ lành lạn tránh bị hà ), đường 150 g, 10 g vôi tôi, 1 muỗng café muối trắng và ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ

Quy trình làm mứt khoai lang ngọt

Bước 1: Bạn dùng dao bóc vỏ khoai lang cẩn thận. Và ngâm với nước lạnh trong đó có sẵn 1 muỗng café muối trắng ( nếu thích ăn cay thì bạn dùng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ ). Ngâm trong đó khoảng 15-20 phút. Rồi bạn thái khoai lang thành hình tròn mỏng. Và tiếp tục ngâm trong nước lạnh

Bạn đem rửa khoai lang thật sạch sẽ

Bước 2: Bạn cho vô tôi cùng với 2 lít nước lạnh. Và ngâm khoai lang trong đó từ 3-4 giờ. Chú ý, không nên ngâm quá lâu. Vì khi ngâm lâu khoai lang sẽ cứng hơn và ăn mứt sẽ không ngon

Bạn đem ngân khoai lang trong nước vội

Bước 3: Tiếp sau bạn đổ khoai lang thái lát vào chậu. Cho đường từ từ vào đó. Rồi ướp khoai lang với đường từ 3-4 giờ. Dùng tay thi thoảng lắc cho đường ngấm nhiều vào khoai lang

Bạn đem đổ đường vào khoai lang

Bước 4: Cho khoai lang ở bước 3 lên chảo . Và nấu với nhiệt độ nhỏ, dũng đũa khuấy từ 20-30 phút. Khuấy cho tới khi nước đường cạn dần và bám dần vào mặt khoai lang. Rồi cho tới khi đường khô hẳn và bám nhiều vào khoai lang

Nấu khoai lang cho tới khi nó ngấm nhiều đường

Bạn hãy bắt nhanh chóng ra. Chơ nó nguội rồi cho vào lọ. Và tiến hành mời các thành viên gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Không chỉ dành cho ngày tết, nếu bạn thích bạn có thể làm bất kì lúc nào. Để cho cả mọi người tận hưởng hương vị thơm ngon của mứt khoai lang



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét