Ở Việt Nam mình có rất nhiều món gỏi
thơm ngon, và một trong số đo phải kể tới là món gỏi quấn tôm chiên xù. Nó có vị
giòn tan của tôm chiên xù với vị gia của gỏi quấn và hương vị nước chấm rất
thơm ngon. Hứa hẹn, nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn
Thành phần nguyên liệu cần có để làm gỏi quấn tôm chiên xù
10 con tôm đã qua bọc bột rán, cà rốt,
đu đủ, xu hào, ít bắp cải mầm, đỗ xào 50g, gỏi quấn
Thành phần nguyên liệu
làm nước chấm: Đường, chanh, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, gừng…
Quy trình làm gỏi quấn tôm chiên xù
Bước 1: Dầu bạn cho lên chảo đun nóng, cho từng con tôm vào
chiên, chiên ngập dầu. Cho tới khi tôm có màu nâu vàng
Bước 2: Vớt tôm lên khăn giấy, để cho
mỡ thừa của tôm trôi hết ra.
Bước 3: Bạn dùng két cắt 2 đầu của đỗ
xào. Rồi tước sạch tơ 2 bên cạnh đỗ. Tiếp tục đem rửa sạch sẽ trong nước .Đem
lên chảo dầu vào xào xanh đỗ. Bạn ăn gỏi tôm chiên xù với đỗ sẽ không những
ngon hơn, mà còn đảm bảo dinh dưỡng không sợ bị nóng trong người
Tại bước 4: Bạn dùng khăn giấy lau thật
sạch sẽ gỏi quấn. Rồi bạn sắp xếp các loại rau chuẩn bị ở trên cùng với tôm
chiên. Tiếp tục tạo nước chấm bằng: chanh, ớt, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
, đường
Giờ, bạn hãy sắp xếp thật cẩn thận những
chiếc gỏi quấn lên đĩa, để lên đĩa cùng với rau xanh và bát nước chấm thơm
ngon. Nó sẽ là hương vị thật tuyệt vời cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Vị
ngon giòn của tôm hòa quện với vị gỏi giai mềm. Hy vọng bạn sẽ làm gỏi quấn tôm
chiên xù thật dễ dàng
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét