Có
thể bạn đã từng chế biến nguyên liệu thịt bò thanh rất nhiều món ăn khác nhau.
Nhưng có một món mà hẳn bạn chưa từng chế biến qua. Đó là món bò xào ngô non.
Là sự độc đáo kết hợp giữa ngô non, súp lơ và thịt bò. Đó sẽ là món ăn mang lại
nhiều ấn tượng cho bữa tối của gia đình bạn
Các nguyên liệu làm bò xào ngô non
200
g thịt bò, 100 g bắp non xanh, 200 g súp lơ, ½ củ hành tây, dầu
hào, dầu thực vật, 1 cây hành lá, rau mùi, tỏi, tiêu, đường, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, hạt nêm maggi và muối
Quy trình làm bò xào ngô non
Bước
1: Bạn đem thịt bò rửa sạch sẽ cẩn thận. Rồi ướp cùng với ½ muỗng café muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, hạt tiêu, ½ muỗng café dầu hào
Bước
2: Bạn bỏ vỏ hành tây, rồi đem rửa sạch sẽ thái thành từng miếng nhỏ. Còn ngô
va súp lơ rửa sạch, ngâm với nước muối tầm 20 phút. Rồi sau đó rửa sạch và cắt
thành miếng nhỏ. Hành tây và rau mùi bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ
Bước
3: Dầu bạn đun nóng. Cho tỏi lên qua có mùi thơm. Cho tiếp thịt bò thái mỏng vào
xào từ 4-6 phút. Rồi cho lên đĩa
Bước
4: Bạn sử dụng lại chảo đó. Cho bắp non, súp lơ vào chiên cùng cho tới khi
chúng chín. Thêm ít muối trắng và chiên với nhiệt độ lớn hơn
Bước
5: Giờ bạn cho hành tây thái nhỏ vào chiên thêm 1 phút. Tiếp tục bỏ thịt bò ở
bước 3 vào. Rồi rắc thêm ít hạt nêm maggi vào.
Vậy
là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò xào bắp rồi. bạn hãy bắt ngay ra để cả
gia đình bạn cùng thưởng thức. Hương vị thơm ngon của thịt bò quện với vị ngọt
của ngô non và súp lơ. Hứa hẹn, ngô non xào bắp sẽ mang lại nhiều điều thú vị
cho bữa ăn của gia đình bạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét