Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Ngất ngây với món cháo huyết


Bạn đang muốn làm một món ăn nhẹ, cho buổi sáng của mình. Nhưng bạn chưa biết làm món nào cho thật hợp lý. Vậy thì chúng tôi xin giới thiệu cho bạn món cháo huyết. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa gừng, hành lá và tiết lợn vô cùng thơm ngon. Đó sẽ là một món ăn sẽ khiến bạn ngât ngây trong bữa sáng

Ngất ngây với món cháo huyết  thơm ngon



Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo huyết
1 kg xương heo, 10 g tôm đã rửa sạch và ngâm trong nước 10 phút, cải trắng 1 củ, gạo tả ½ bát gạo nếp ¼ bát, tiết lợn 1 bát, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, muối trắng, gừng 1 nhánh, chanh, ớt, giá đỗ, hành lá

Quy trình làm món cháo huyết

Bước 1: Bạn rửa từ 2-3 lần xương lợn trong nước muối. Sau đó, lại ngâm trong nước nóng 10 phút và rửa 1 lần nữa bằng nước sạch. Bạn chặt xương thành từng miếng, củ cải bóc vỏ thái lát, tôm khô. Rồi đem chúng nấu trong nước 30-45 phút

Rửa sạch xương heo rồi đem nấu

Ở bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo cho sạch, nướng trên chảo 5-7 phút

Nướng gạo nếp và tẻ rồi nướng

Bước 3: Bạn đem các bộ phận của lợn rửa sạch và dụng dạo cạo để cạo vết bẩn. Ngâm trong nước nóng đã pha dấm khoảng 5 phút. Rồi đem rửa sạch từ 2-3 lần trong nước muối. Rồi cho vào đun chín chúng

Cho các bộ phận của lợn vào nồi và luộc

Bước 4: Sử dụng nước dùng ở bước 1. Rồi đổ vào gạo nấu cháo


Đổ toàn bộ nước dùng vào nồi gạo rồi nấu cháo

Bước 5: Làm sạch tiết, luộc nhanh từ 5-7 phút và thái vuông

Tiết lợn bạn luộc rồi thái vuông

Bước 6: Chuẩn bị hành lá thái nhỏ, ít ớt và gừng thái lát

Cho hành lá thái nhỏ gừng thái lát vào bát

Bước 7: Cho gừng, tiết vuông vào nồi cháo ở bước 4. Và nấu tiếp trong 15 phút nữa. Rồi thêm ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 để có vị cay hơn

Đã hoàn thành cháo huyết thơm ngon

Giờ bạn đã có một bát cháo huyết thơm ngon rồi. Để hành gừng và bộ phận của lợn lên nó. Bạn sẽ có một bát cháo huyết cực kì thơm ngon cho bữa sáng của mình




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét