Bạn đang muốn làm một món ăn nhẹ, cho
buổi sáng của mình. Nhưng bạn chưa biết làm món nào cho thật hợp lý. Vậy thì
chúng tôi xin giới thiệu cho bạn món cháo huyết. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa gừng,
hành lá và tiết lợn vô cùng thơm ngon. Đó sẽ là một món ăn sẽ khiến bạn ngât ngây trong bữa sáng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo huyết
1 kg xương heo, 10 g tôm đã rửa sạch
và ngâm trong nước 10 phút, cải trắng 1 củ, gạo tả ½ bát gạo nếp ¼ bát, tiết lợn
1 bát, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội,
muối trắng, gừng 1 nhánh, chanh, ớt, giá đỗ, hành lá
Quy trình làm món cháo huyết
Bước 1: Bạn rửa từ 2-3 lần xương lợn
trong nước muối. Sau đó, lại ngâm trong nước nóng 10 phút và rửa 1 lần nữa bằng
nước sạch. Bạn chặt xương thành từng miếng, củ cải bóc vỏ thái lát, tôm khô. Rồi
đem chúng nấu trong nước 30-45 phút
Ở bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo cho sạch,
nướng trên chảo 5-7 phút
Bước 3: Bạn đem các bộ phận của lợn rửa
sạch và dụng dạo cạo để cạo vết bẩn. Ngâm trong nước nóng đã pha dấm khoảng 5
phút. Rồi đem rửa sạch từ 2-3 lần trong nước muối. Rồi cho vào đun chín chúng
Bước 4: Sử dụng nước dùng ở bước 1. Rồi
đổ vào gạo nấu cháo
Bước 5: Làm sạch tiết, luộc nhanh từ
5-7 phút và thái vuông
Bước 6: Chuẩn bị hành lá thái nhỏ, ít
ớt và gừng thái lát
Bước 7: Cho gừng, tiết vuông vào nồi
cháo ở bước 4. Và nấu tiếp trong 15 phút nữa. Rồi thêm ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
để có vị cay hơn
Giờ bạn đã có một bát cháo huyết thơm
ngon rồi. Để hành gừng và bộ phận của lợn lên nó. Bạn sẽ có một bát cháo huyết
cực kì thơm ngon cho bữa sáng của mình
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét