Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Công thức làm bánh vừng khoai tím

Bạn đã có trong mình những công  thức làm rất nhiều loại bánh rán khác nhau. Và ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm một món bánh rán khác nữa. Khá mới lạ và dấp dẫn đó là công thức làm bánh vừng khoai tìm.

Bắt tay làm bánh vừng khoai tím thơm ngon



Các nguyên liệu làm bánh vừng nhân khoai tím

250 g bột gạo, 200 ml nước, 2 củ khoai tím, đường 30 g, 15 ml nước cốt dừa, 30 g vừng trắng và  muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ

Quy trình làm bánh vừng khoai tím

Bước 1: Cho khoai tìm và nồi và luộc. Sau đó, bóc vỏ cho vào bát. Rồi dùng thìa đánh nát chúng. Thêm ít nước cốt dừa và đường. Nếu muốn ăn cay thì bạn dùng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ rắc vào khoai tím

Công thức làm bánh vừng khoai tím thơm ngon

Bước 2: Bạn trộn bột gạo với nước. Đổ thật từ từ, đổ thành các đợt, khô thì đổ thêm. Tránh cho bột bị nhão

Nhào bột gạo với nước

Bước 3: Giờ bạn chia bột nhào thành 10 miếng bằng nhau. Rồi để chúng hết lên đĩa

Bạn nên chia bột nhào thành 10 miếng khác nhau

Bước 4: Làm bánh: Bạn cho thật ẩn thẩn hỗn hợp khoai tím ở bước 1 vào giữa của miếng bột bột trên. Rồi dùng tay quận thật cẩn thận. Làm như thế đối với tất cả miếng bột bánh khác

Cho nhân khoai tím vào giữa bột gạo

Bước 5: Bây giờ, bạn lăn bánh trên vừng trắng. Đảm bảo sao cho vừng trắng bao phủ toàn bộ bánh

Lăn bánh trên vừng trắng

Bước 6: Đun sôi dầu trên chảo. Cho bánh vào rán, đảm bảo sao cho thật nhiều dầu bao phủ bánh. Bạn nên chia bánh rán thành từ 2-3 lần. Tránh cho bánh dính vào nhau. Khi thấy bánh có màu nâu vàng thì chuẩn bị bắt ra

Bạn chiên bánh vừng cho tới khi có màu nâu vàng

Cuối cùng, bạn cho bánh lên khăn giấy để giấy hút dầu thừa trên bánh rán. Và chờ thưởng thức bánh. Vời hương vị vừng ngậy bao phủ bên ngoài cùng với hương vị bán rán chiên thơm ngon và nhân khoai tím đẹp mắt. Món bán vừng chiên khoai tím thật sự sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét