Bạn
đã có trong mình những công thức làm rất
nhiều loại bánh rán khác nhau. Và ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm một món
bánh rán khác nữa. Khá mới lạ và dấp dẫn đó là công thức làm bánh vừng khoai
tìm.
Các nguyên liệu làm bánh vừng nhân
khoai tím
250
g bột gạo, 200 ml nước, 2 củ khoai tím, đường 30 g, 15 ml nước cốt dừa, 30 g vừng
trắng và muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ
Quy trình làm bánh vừng khoai tím
Bước
1: Cho khoai tìm và nồi và luộc. Sau đó, bóc vỏ cho vào bát. Rồi dùng thìa đánh
nát chúng. Thêm ít nước cốt dừa và đường. Nếu muốn ăn cay thì bạn dùng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ rắc vào khoai tím
Bước
2: Bạn trộn bột gạo với nước. Đổ thật từ từ, đổ thành các đợt, khô thì đổ thêm.
Tránh cho bột bị nhão
Bước
3: Giờ bạn chia bột nhào thành 10 miếng bằng nhau. Rồi để chúng hết lên đĩa
Bước
4: Làm bánh: Bạn cho thật ẩn thẩn hỗn hợp khoai tím ở bước 1 vào giữa của miếng
bột bột trên. Rồi dùng tay quận thật cẩn thận. Làm như thế đối với tất cả miếng
bột bánh khác
Bước
5: Bây giờ, bạn lăn bánh trên vừng trắng. Đảm bảo sao cho vừng trắng bao phủ
toàn bộ bánh
Bước
6: Đun sôi dầu trên chảo. Cho bánh vào rán, đảm bảo sao cho thật nhiều dầu bao
phủ bánh. Bạn nên chia bánh rán thành từ 2-3 lần. Tránh cho bánh dính vào nhau.
Khi thấy bánh có màu nâu vàng thì chuẩn bị bắt ra
Cuối
cùng, bạn cho bánh lên khăn giấy để giấy hút dầu thừa trên bánh rán. Và chờ thưởng
thức bánh. Vời hương vị vừng ngậy bao phủ bên ngoài cùng với hương vị bán rán
chiên thơm ngon và nhân khoai tím đẹp mắt. Món bán vừng chiên khoai tím thật sự
sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét