Bạn
là người sánh nấu ăn và bạn rất thích nấu những món mang đậm hương vị truyền thống
của Việt Nam. Vậy thì bạn hãy thử cùng chúng tôi làm món bánh khọt. Là sự kết hợp
của tôm, thịt lợn, đậu xanh và các loại rau khác nhau nữa. Món ăn sẽ thay đổi bầu
không khí nhàm chán trong bữa ăn của gia đình bạn
1
bát bột gạo, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 2 bát nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê
bột nghệ tây, ½ muỗng cà phê nước tương maggi, 10 g tôm tươi đã luộc, 100 g thịt
lợn pha mỡ đã luộc và thái lát, 50 g đậu xanh, 100 g tôm khô, 1 bát hành lá đã
chiên qua dầu
Các
loại rau: Húng quế, xà lách, giá đỗ, rau diếp..
Khuôn
bánh khọt
Quy trình làm món bánh khọt
Bước
1: Bạn trộn nước cốt dừa, bột nghệ và nước tương maggi lại với nhau. Và để như
vậy trong 15 phút
Bước
2: Rồi bạn rót dầu vào khuôn ( sẽ ngon hơn nếu dùng mỡ lợn ). Rồi bạn bật lửa
lên, đun cho khuôn nóng rồi bạn rót bột trong bước 1 từ từ và khuôn
Bước
3: Trong quá trình chiên, phát hiện bột đang ngả sang màu vàng. Thì bạn cho vào
khuôn hỗn hợp sau: tôm khô nhỏ, hành lá
thái lát + hỗn hợp dầu, tôm tươi , thịt heo và đậu xanh
Bước
4: Dùng kẹp để lấy từng miếng bánh ra khỏi khuôn. Rồi bạn để lên khăn đĩa
Bước
5: Tạo nước chấm với các gia vị sau: củ cải ngâm trong muối, cà rốt, , muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội cùng với nguyên liệu nước chấm
Như
vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khọt cho bữa tối của gia đình mình rồi. Bạn
hãy sử dụng nước chấm ở bước 5 cùng với nguyên liệu rau ở trên. Để ăn cùng, với
hương vị thơm ngon của tôm hòa với bột và cả hương vị ngon tuyệt của đậu xanh.
Chắc chắn món bánh khọt sẽ làm hài lòng bữa tối của gia đình bạn
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét