Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Cùng làm món bánh khọt

Bạn là người sánh nấu ăn và bạn rất thích nấu những món mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam. Vậy thì bạn hãy thử cùng chúng tôi làm món bánh khọt. Là sự kết hợp của tôm, thịt lợn, đậu xanh và các loại rau khác nhau nữa. Món ăn sẽ thay đổi bầu không khí nhàm chán trong bữa ăn của gia đình bạn

Cùng làm món bánh khọt thơm ngon



Các nguyên liệu làm bánh khọt

1 bát bột gạo, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 2 bát nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê bột nghệ tây, ½ muỗng cà phê nước tương maggi, 10 g tôm tươi đã luộc, 100 g thịt lợn pha mỡ đã luộc và thái lát, 50 g đậu xanh, 100 g tôm khô, 1 bát hành lá đã chiên qua dầu

Các loại rau: Húng quế, xà lách, giá đỗ, rau diếp..

Khuôn bánh khọt

Các nguyên liệu làm bánh khọt thơm ngon

Quy trình làm món bánh khọt

Bước 1: Bạn trộn nước cốt dừa, bột nghệ và nước tương maggi lại với nhau. Và để như vậy trong 15 phút

Bước 2: Rồi bạn rót dầu vào khuôn ( sẽ ngon hơn nếu dùng mỡ lợn ). Rồi bạn bật lửa lên, đun cho khuôn nóng rồi bạn rót bột trong bước 1 từ từ và khuôn

Bạn rót bột từ từ lên khuôn bánh khọt


Bước 3: Trong quá trình chiên, phát hiện bột đang ngả sang màu vàng. Thì bạn cho vào khuôn hỗn hợp sau: tôm khô nhỏ,  hành lá thái lát + hỗn hợp dầu, tôm tươi , thịt heo và đậu xanh

Đun khuôn bánh khọt và cho tôm lên

Bước 4: Dùng kẹp để lấy từng miếng bánh ra khỏi khuôn. Rồi bạn để lên khăn đĩa


Dùng kẹp để lấy bánh khọt ra khỏi khuôn

Bước 5: Tạo nước chấm với các gia vị sau: củ cải ngâm trong muối, cà rốt, , muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội cùng với nguyên liệu nước chấm

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khọt cho bữa tối của gia đình mình rồi. Bạn hãy sử dụng nước chấm ở bước 5 cùng với nguyên liệu rau ở trên. Để ăn cùng, với hương vị thơm ngon của tôm hòa với bột và cả hương vị ngon tuyệt của đậu xanh. Chắc chắn món bánh khọt sẽ làm hài lòng bữa tối của gia đình bạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét