Trong
nền ẩm thực của Thái Lan. Có một món ăn khá độc đáo với sự kết hợp các nguyên
liệu khá táo bạo. Đó là món cá chiên tỏi nghệ với sự kết hợp của tỏi và nghệ. Nếu bạn
muốn thưởng món ăn độc đáo trên, hãy cùng chúng tôi làm thư nó ngay bây giờ
2
con cá nhỏ pla daeng tại Thái Lan, 250 g tỏi, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 150 g nghệ tươi và 1 lít dầu hoặc hở
để chiên nổi cá
Quy trình làm cá chiên tỏi nghệ Thái
Lan
Bước
1: Bạn cho tỏi vào lọ hoặc xoong lắc thật mạnh để bóc vỏ. Nghệ bạn đem thái nhỏ.
Rồi cho tỏi và nghệ và cối giã. Giã từ 5-10 phút cho nhuyễn. Hoặc sử dụng máy
xay sinh tố để xay
Bước
2: Cá bạn moi hết ruột. Cắt 3 đường chéo trên cá. Không cắt quá sâu
Bước
3: Cho cá lên một cái chậu. Rồi rải ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội lên cá. Tỏi nghệ đã giã lấy 1 phần rồi
rắc lên cá để ướp. Ướp trong thời gian từ 10-15 phút
Bước
4: Lấy một cái chảo thật lớn. Đổ dầu lên và đun nóng. Rồi cho cá lần lượt vào.
Chiên 5 phút mỗi mặt. Sao cho không dính vào nồi
Bước
5: Chiên cho tới khi cá màu vàng nâu để lên đĩa. Giờ bạn cho một phần hỗn hợp tỏi
nghệ còn lại vào chảo và rán. Khuấy cho nhẹ nhàng. Khi tỏi nghệ đã chuyển sang
màu nâu vàng từ 5-10 phút là được
Bước
6: Rải nghệ tỏi đã chiên vàng nâu ở bước 5 lên trên đĩa cá. Là món cá chiên tỏi
nghệ đã hoàn thành xong rồi
Bạn
hãy thử làm cá chiên tỏi nghệ Thái Lan thử một lần. Với hương vị chưa từng có của
tỏi nghệ kết hợp với cá thơm ngon. Đó sẽ là món ăn mà bạn cảm thấy thú vị cho
những dịp đặc biệt của gia đình bạn
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét