Với nguyên liệu đậu xanh, bạn có thể
chế biển nhiều món ăn khác nhau. Như món đậu xào, đậu luộc và một trong số đỏ
phải kể tới nữa là món đậu cô ve xào vừng. Và bài viết ngày hôm nay, chúng ta
hãy tập làm món đậu cô ve xào vừng
Thành phần nguyên liệu làm đậu cô ve xào vừng
Đậu xanh 300 g
3 -4 muỗng café muối vừng rang, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ,
hành tím, tỏi, dầu ô liu, dầu hào, thịt lợn hoặc gà
Nào giờ chúng ta cùng làm đậu cô ve xào vừng
Bước đầu tiên: Bạn sử dụng dao, tước
hết sơ 2 bên của quả đậu và cũng phải làm sạch sẽ 2 đầu của đậu. Rồi bạn rửa thật
sạch cho thật khô ráo
Bước 2: Bạn đun thật sôi nước, rồi 1
muỗng café muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ.
Tiếp tục cho thêm đậu xanh, tắt lửa rồi ngâm từ 3-4 phút. Rồi bạn hãy rửa ngay
bằng nước lạnh, để giữ nguyên màu xanh của đậu
Bước 3: Vừng, bạn nhặt sạch sẽ rồi
rang thơm, giã sơ qua
Ở bước 4: Tiếp tục cho thêm 2-3 muỗng
café dầu hào vào chảo rồi đun thật nóng.
Thêm ít tỏi thăm và hành tím, chiên
cho tới khi có mùi thơm. Tiếp tục, cho ít đỗ xanh của bước 2 vào chiên với lượng
nhiệt lớn. Bạn hãy dùng đũa khuấy thật nhanh chóng.Thêm ít dầu hào, ½ thịt lợn
hoặc thịt gà, ½ muỗng café muối
Tại bước 5: Bạn cho thêm ít vừng
rang, sử dụng đũa khấy đều. Bạn khấy cho tới khi toàn bộ vừng bao phủ toàn bộ đậu
xanh. Và bạn hãy tắt lửa
Đậu cô ve xào vừng là một món ăn chế
biến khá dễ dàng, với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sẽ làm cho cả gia đình bạn và
bạn ngất ngây với hương vị mới lạ của nó. Tạo nên sự đặc sắc trong bữa ăn của
gia đình bạn
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét