Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Tập làm đậu cô ve xào vừng

Với nguyên liệu đậu xanh, bạn có thể chế biển nhiều món ăn khác nhau. Như món đậu xào, đậu luộc và một trong số đỏ phải kể tới nữa là món đậu cô ve xào vừng. Và bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy tập làm món đậu cô ve xào vừng

Tập làm đậu cô ve xào vừng thơm ngon



Thành phần nguyên liệu làm đậu cô ve xào vừng

Đậu xanh 300 g
3 -4 muỗng café muối vừng rang, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội giá rẻ, hành tím, tỏi, dầu ô liu, dầu hào, thịt lợn hoặc gà

Nào giờ chúng ta cùng làm đậu cô ve xào vừng

Bước đầu tiên: Bạn sử dụng dao, tước hết sơ 2 bên của quả đậu và cũng phải làm sạch sẽ 2 đầu của đậu. Rồi bạn rửa thật sạch cho thật khô ráo

Đậu cô ve làm sạch sẽ và rửa sạch

Bước 2: Bạn đun thật sôi nước, rồi 1 muỗng café muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội giá rẻ. Tiếp tục cho thêm đậu xanh, tắt lửa rồi ngâm từ 3-4 phút. Rồi bạn hãy rửa ngay bằng nước lạnh, để giữ nguyên màu xanh của đậu

Cho đậu cô ve ngâm vào nước rồi đem rửa sạch

Bước 3: Vừng, bạn nhặt sạch sẽ rồi rang thơm, giã sơ qua

Vừng rang thơm và đem giã

Ở bước 4: Tiếp tục cho thêm 2-3 muỗng café dầu hào vào chảo rồi đun thật nóng. 
Thêm ít tỏi thăm và hành tím, chiên cho tới khi có mùi thơm. Tiếp tục, cho ít đỗ xanh của bước 2 vào chiên với lượng nhiệt lớn. Bạn hãy dùng đũa khuấy thật nhanh chóng.Thêm ít dầu hào, ½ thịt lợn hoặc thịt gà, ½ muỗng café muối

Đỗ cô ve bạn đi xào cho có mùi thơm

Tại bước 5: Bạn cho thêm ít vừng rang, sử dụng đũa khấy đều. Bạn khấy cho tới khi toàn bộ vừng bao phủ toàn bộ đậu xanh. Và bạn hãy tắt lửa

Rắn vừng vào đỗ xào thơm ngon

Đậu cô ve xào vừng là một món ăn chế biến khá dễ dàng, với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sẽ làm cho cả gia đình bạn và bạn ngất ngây với hương vị mới lạ của nó. Tạo nên sự đặc sắc trong bữa ăn của gia đình bạn





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét