Bạn
đang háo hức chuẩn bị một bữa tiệc nhắm, và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa
chọn món nhắm nào cho phù hợp nhất với bữa tiệc. Vậy thì bạn hãy thử tham hảo
món cua rang muối ớt. Là sự kết hợp giữa vị ngọt của muối ớt vào tôm ngon nóng
hổi. Hứa hẹn, cua rang muối ớt sẽ là món ăn mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khó
quên
Các nguyên liệu làm cua rang muối ớt
1
kg cua tươi, 1 quả ớt xanh lớn, 3 tép tỏi, ½ bát lá bạc hà, nước tương maggi 2
muỗng rưỡi, 2 muỗng café hạt tiêu, 4 muỗng café bột ớt, dầu thực vật, nước cốt
chanh, ít muối, sa tế và muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
Quy trình làm cua rang muối ớt
Bước
1: Cua bạn làm thật sạch sẽ và cẩn thận. Bạn phải chắc rằng, toàn bộ bẩn của
cua đều đưa ra ngoài hết. Bạn nên giảm trọng lượng cua nếu cua quá lớn. Sẽ dễ
dàng chế biến hơn
Bước
2: Tỏi, hành lá và ớt bạn làm sạch sẽ. Rồi thái nhỏ hành lá và ớt. Còn tỏi bạn
cũng bóc vỏ và thái nhỏ
Bước
3: Cho dầu lên chảo và đun nóng. Rồi chiên cua cho tới khi cua sang màu đỏ.
Sau
đó, bạn để cua lên tâm khăn giấy, để cho khăn hấp thụ dầu trong cua.
Bước
4: Bạn tạo hỗn hợp nước sốt gồm: nước tương maggi, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội/bột ớt/sa tế
Bước
5: Bạn đổ thêm ít dầu vào chảo rồi chiên hành lá, ớt xanh, tỏi. Rồi bạn đổ cua ở
bước 3 vào. Sử dụng nước sốt ở bước 4 để nêm cua. Nêm cho tới khi gia vị ngấm hẳn
vào cua
Vậy
là bạn đã hoàn tất món cua ra muối ớt thơm ngon rồi. Bạn hãy ăn khi còn nóng là
ngon nhất. Với hương vị cay đậm đà của ớt cùng với thịt ngon ngọt của tôm. Hứa
hẹn, nó sẽ là món nhắm tuyệt vời mà bạn khó mà qua trong bữa tiệc nhắm của mình
Xem
thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét