Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Cùng làm cua rang muối ớt

Bạn đang háo hức chuẩn bị một bữa tiệc nhắm, và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn món nhắm nào cho phù hợp nhất với bữa tiệc. Vậy thì bạn hãy thử tham hảo món cua rang muối ớt. Là sự kết hợp giữa vị ngọt của muối ớt vào tôm ngon nóng hổi. Hứa hẹn, cua rang muối ớt sẽ là món ăn mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khó quên

Cùng làm cua rang muối ớt thơm ngon



Các nguyên liệu làm cua rang muối ớt

1 kg cua tươi, 1 quả ớt xanh lớn, 3 tép tỏi, ½ bát lá bạc hà, nước tương maggi 2 muỗng rưỡi, 2 muỗng café hạt tiêu, 4 muỗng café bột ớt, dầu thực vật, nước cốt chanh, ít muối, sa tế và muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016

Quy trình làm cua rang muối ớt

Bước 1: Cua bạn làm thật sạch sẽ và cẩn thận. Bạn phải chắc rằng, toàn bộ bẩn của cua đều đưa ra ngoài hết. Bạn nên giảm trọng lượng cua nếu cua quá lớn. Sẽ dễ dàng chế biến hơn

Bạn đem rửa cua thật sạch sẽ và cẩn thận

Bước 2: Tỏi, hành lá và ớt bạn làm sạch sẽ. Rồi thái nhỏ hành lá và ớt. Còn tỏi bạn cũng bóc vỏ và thái nhỏ

Bước 3: Cho dầu lên chảo và đun nóng. Rồi chiên cua cho tới khi cua sang màu đỏ. 
Sau đó, bạn để cua lên tâm khăn giấy, để cho khăn hấp thụ dầu trong cua.

Cho cua lên chảo và chiên đến khi nào có màu đỏ

Bước 4: Bạn tạo hỗn hợp nước sốt gồm: nước tương maggi, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội/bột ớt/sa tế

Bước 5: Bạn đổ thêm ít dầu vào chảo rồi chiên hành lá, ớt xanh, tỏi. Rồi bạn đổ cua ở bước 3 vào. Sử dụng nước sốt ở bước 4 để nêm cua. Nêm cho tới khi gia vị ngấm hẳn vào cua

Nêm cua cho tới khi ngấm gia vị hoàn toàn

Vậy là bạn đã hoàn tất món cua ra muối ớt thơm ngon rồi. Bạn hãy ăn khi còn nóng là ngon nhất. Với hương vị cay đậm đà của ớt cùng với thịt ngon ngọt của tôm. Hứa hẹn, nó sẽ là món nhắm tuyệt vời mà bạn khó mà qua trong bữa tiệc nhắm của mình


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét