Bạn
đã cùng chúng tôi làm khá nhiều món xôi khác như như xôi mặn thập cẩm, xôi
chiên thập cẩm…Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm một món xôi khác cũng thú
vị không kém đó là món xôi mặn gói lá tre
Các nguyên liệu làm xôi mặn gói lá
tre:
300
g gạo nếp, 200 thịt lợn có nửa phần là mỡ, 40 g nấm hương ngâm và cắt, 40 tôm khô đã ngâm, 1 muỗng canh hành tím đã
chiên, lá tre ( hoặc lá chuối, lá sen), muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ
Nào giờ chúng ta cùng làm xôi mặn lá
tre
Bước
1: Cho gạo nếp vào trong nước ngâm từ khoảng 4-8 giờ
Bước
3: Cho dầu và tôm chiên từ 2-3 phút. Rồi cho gạo nếp vào chiên với tôm khô tầm 5
phút. Thêm từ 1-2 muỗng café nước tương vào gạo nếp
Bước
4: Bạn cho ít nấm hương vào thịt ở bước 2. Nấu khi thịt mềm ra. Bạn cũng nên điều
chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình
Bước
5: Bạn tạo cho lá tre hình phễu. Rồi cho gạo nếp ở bước 3 vào. Tiếp tục thêm thịt
lợn của bước 4. Rồi lại cho gạo nếp phủ lên trên thịt lợn. Đậy nắp và dùng dây
quấn lá tre lại
Bước
6: Giờ bạn cho sản phẩm xôi quấn lá tro vào nồi hấp trong 30 phút
Sau
khi hấp xong bánh, bạn nên ăn ngay cho nóng. Sẽ thưởng thức hương vị thơm ngon
nhất của món ăn. Với hương vị thịt ngon lành cùng với gia vị nấm hương thơm lừng
bao bọc trong lá tre độc đáo. Hứa hẹn, Xôi gói lá tre sẽ không làm thất vọng
cho bữa ăn của gia đình bạn
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét