Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Cùng làm xôi mặn gói lá tre

Bạn đã cùng chúng tôi làm khá nhiều món xôi khác như như xôi mặn thập cẩm, xôi chiên thập cẩm…Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm một món xôi khác cũng thú vị không kém đó là món xôi mặn gói lá tre

Cùng làm xôi mặn gói lá tre thơm ngon




Các nguyên liệu làm xôi mặn gói lá tre:

300 g gạo nếp, 200 thịt lợn có nửa phần là mỡ, 40 g nấm hương ngâm và cắt,  40 tôm khô đã ngâm, 1 muỗng canh hành tím đã chiên, lá tre ( hoặc lá chuối, lá sen), muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ

Nào giờ chúng ta cùng làm xôi mặn lá tre

Bước 1: Cho gạo nếp vào trong nước ngâm từ khoảng 4-8 giờ

Đem ngâm gạo nếp ở trong nước

Bước 2: Thịt lợn bạn đem rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Rồi bạn ướp thịt lợn với muối, tiêu, đường, hành chiên với nước sốt đậu nành. Còn nếu bạn thích ăn cay thì thêm ít muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội

Thịt đem ướp cùng với các gia vị khác nhau

Bước 3: Cho dầu và tôm chiên từ 2-3 phút. Rồi cho gạo nếp vào chiên với tôm khô tầm 5 phút. Thêm từ 1-2 muỗng café nước tương vào gạo nếp

Chiên ít tôm khô và gạo nếp

Bước 4: Bạn cho ít nấm hương vào thịt ở bước 2. Nấu khi thịt mềm ra. Bạn cũng nên điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình

Đem nấm hương và thịt lợn nấu cùng nhau

Bước 5: Bạn tạo cho lá tre hình phễu. Rồi cho gạo nếp ở bước 3 vào. Tiếp tục thêm thịt lợn của bước 4. Rồi lại cho gạo nếp phủ lên trên thịt lợn. Đậy nắp và dùng dây quấn lá tre lại

Đổ ít gạo nếp cho vào lá tre hình kim tự tháp

Bước 6: Giờ bạn cho sản phẩm xôi quấn lá tro vào nồi hấp trong 30 phút

Cho sản phẩm xôi lá tre vào nồi để hấp

Sau khi hấp xong bánh, bạn nên ăn ngay cho nóng. Sẽ thưởng thức hương vị thơm ngon nhất của món ăn. Với hương vị thịt ngon lành cùng với gia vị nấm hương thơm lừng bao bọc trong lá tre độc đáo. Hứa hẹn, Xôi gói lá tre sẽ không làm thất vọng cho bữa ăn của gia đình bạn




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét