Bạn đã ăn thử rất nhiều món thịt bò
khác nhau. Nhưng chúng đều được nấu chín. Còn thịt bò tái, thì bạn vẫn chưa có
dịp thưởng thức. Vậy thì trong hành trình ẩm thực hôm nay, hãy cùng chúng tôi
làm món bò tái chanh. Với sự kết hợp của thịt bò tái cùng vị chua của chanh. Sẽ
làm cho bạn và gia đình có những phút giây thỏa mãn khó quên
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò tái canh:
Thịt bò 300 g, củ sen, cà rốt, ớt
thái lát, nước mắm, rau mùi, hành tím. Nước chanh, bánh phồng tôm, mắm, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội,
muối, hạt niêm maggi và tiêu
Nào giờ chúng ta cùng bắt tay làm bò tái chanh
Bước 1: Thịt bò cho vào nước rửa sạch.
Ướp cùng với một chút muối trắng hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016,
hạt nêm maggi, hạt tiêu. Bạn nhào đều hỗn hợp và để trong tủ lạnh 1 giờ
Bước 2: Cà rốt và củ sen bạn rửa thật
sạch sẽ. Đem thái lát và ngâm cùng với đường và giấm
Bước 3: Bạn đun nước thật sôi. Tắt lửa
và ngâm thị bò đã ướp ở bước 1 trong khoảng từ 3-4 phút. Rồi thêm nước cốt
chanh vào thịt
Bước 4: Tạo nước sốt: Trộn tỏi băm,
nước mắm, đường, ớt nước cốt chanh và giấm lại. Khuấy đều, nhấm có chút vị ngọt
và chua là được
Bước 5: Cho hành tím vào chảo nồi
chiên giòn vàng. Rồi cho củ sen, cà rốt ở bước 2 và hành chiên vào thịt bò. Bạn
hãy cho thêm rau thơm bạn hà và ăn cùng với bánh phòng để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Và ăn cùng với bánh phồng tôm sẽ ngon hơn
Một món ăn không quá khó làm mà lại
tạo hương vị tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn. Bạn hãy lựa chọn thịt thật
kỹ để gia đình mình, yên tâm thưởng thức thịt bò tái. Hy vọng bạn và gia đình sẽ
có những phút giây sảng khoái nhất với thịt bò tái chanh
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét