Những
món cháo như cháo xương, cháo hành và cháo trai. Đang khiến bạn nhàm chán. Vậy
hãy thử tạo cho mình một hương vị cháo hoàn toàn mới lạ. Đó là món cháo mực khô. Làm từ mực khô và các
gia vị khác. Sẽ khiến cho bạn không khỏi thích thú, hãy cùng vào bếp cùng chúng
tôi và làm nó ngay bây giờ.
Những nguyên liệu cần có để làm cháo
mực khô: 2-3 con mực khô cỡ lớn, gạo tẻ ½ bát,
¼ bát gạo nếp, tiết lợn khối vuông tầm ( 100-150 g), ít gừng, hạt tiêu, hạt nêm maggi, nước mắm, rượu
vang, quẩy, hột vịt bách thảo, muối ớt chuẩn Tây Ninh, giá đỗ
Nào giờ chúng ta bắt tay làm cháo mực
khô
Bước
1: Cháo mực khô làm sạch bằng cách ngâm với một chút nước, một ít rượu trắng
(rượu gạo ) trong 30 phút. Lấy một ít xúc tu để hầm với cháo
Bước
2: Trộn gạo nếp và gạo thường cùng nhau, vo sạch sẽ để ráo nước. Thêm ít dầu ăn
vào nồi thổi, chiên để hành tím có mùi thơm. Tiếp tục thêm gạo vào xào từ 5-7
phút
Đến
với bước 3: Cho khoảng 3-4 bát nước vào nồi bước 2. Vặn lửa nhỏ, đun cho tới
khi gạo mềm ra
Bước
4: Bóc hết vỏ gừng, thái thành hình sợi. Để chúng với giá đỗ đã rửa sạch. Mực sau khi ngâm thì rửa chúng thật sạch sẽ. Lấy
kéo cắt thật miếng mỏng dài. Hay dùng tay xé chúng cũng được.
Bước
5: Dầu đun nóng trên chảo, lấy ít gừng và giá đỗ ở bước 4 vào xào cho có mùi
thơm. Thêm mực vào nồi cùng với đường, nước mắm
Bước
6: Gạo đã mềm ở bước 3 xong. Thêm ít muối hoặc nếu bạn thích ăn cay thì sử dụng
muối ớt Tây Ninh Hà Nội và mực chiên bước 6. Nấu với lửa nhỏ.
Tay khuấy đều liên tục cho không bị khê. Thêm ít tiết lợn vuông vào, nấu trong
khoảng từ 5-7 phút
Cuối
cùng, bạn đã hoàn thành xong món cháo mực khô đầy hấp dẫn rồi. Bạn chỉ cần thêm
ít hành lá, ít quẩy, và ăn cùng với hột vịt bách thảo. Sẽ ngon hơn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét