Bạn
đã biết từ thịt bò ta sẽ làm được rất nhiều món ăn thú vị khác nhau. Và một
trong số đó phải kể tới thịt bò hầm. Với hương vị ngon ngây ngất của thịt bò hầm
như ăn cùng bún và chanh. Sẽ làm một món ăn tuyệt hảo mà bạn khó mà từ chối
Các nguyên liệu cần có để làm thịt bò
hầm: 1 kg thịt bò và thái hình vuông 3
cm, 300 g cà rốt với độ dày 1.5 cm, bột năng 1 thìa, nước 1 bát, 1 củ hành tây
đã gọt bỏ và cắt miếng. Gia vị tra gồm có: hột nhiều màu, 2-3 g hoa hồi, tỏi
băm, gừng thái lát, hành tím băm nhỏ, muối, bột nêm magi, nước mắm, tiêu, sả, muối ớt chuẩn Tây Ninh , một gói bột ngũ vị
Quy trình là món thịt bò hầm
Bước 1: Lấy tất cả các loại thịt bò
cho vào nồi ướp. Ướp với gia vị gồm có: sả dập tan, 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng
café tiêu, 1 muỗng café đường, 2 muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm maggi, 1
muỗng tỏi băm, gừng thái lát, hành tím băm nhỏ
Bước 2: Bột năng trộn một muỗng với
bát nước. Cho thịt bò lên nồi, cho thêm một
muỗng canh dầu. Vặn lửa nhỏ để
chiên cho tới khi kích thước thịt bò thu lại. Thêm một ít nước nóng. Lấy nước đổ
tới đỉnh của thịt. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục hầm
Bước 3: Để ý hầm cho tới khi thịt bò
mềm ra là được. Tiếp tục cho hành tây và cà rốt thái lát. Hầm đến khi chúng mềm
ra
Bước 4: Dùng hỗn hợp bột năng cho vào
nồi. Khuấy cho đều và liên tục đến khi nó sánh lại. Bạn hãy cho thêm gia vị như muối ớt để phù hợp với khẩu vị
Món thịt bò hầm làm không quá khó và
nguyên liệu chuẩn bị cũng không quá cầu kì. Vậy thì bạn còn đợi chờ gì mà không
bắt tay vào làm nó luôn. Để mang đến cho cả gia đình hương vị ngọt của thịt bò
sánh quyện với bột năng và cay nồng của muối ớt Tây Ninh Hà Nội. Hứa hẹn đó thịt bò hầm sẽ là món ăn
khó quên trong bữa tiệc của gia đình bạn
Xem
thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét