Chủ Nhật, 24 tháng 7, 2016

Cùng làm món trứng cút kho

Bạn luôn tìm đến những món ăn bổ dưỡng để cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Vậy thì bạn hãy thử tham khỏa món trứng cút kho. Cách làm nó thì khá đơn giản, nhưng lại mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Cho gia đình thêm nhiều sức khỏe hơn

Cùng làm món trứng cút kho thơm ngon




Các nguyên liệu cần có để làm trứng cút kho: 15 quả trứng cút, ít mộc nhĩ, ½ hành tây, nước mắm, hành lá muối hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội để tạo vị cay, dầu hột điều, hạt tiêu

Các bước làm trứng cút kho

Bước đầu tiên: Cho trứng cút vào luộc, đến khi trứng cút nổi lên. Cho chúng vào bát để nguội, rồi bóc vỏ sạch sẽ

Đem bóc vỏ trứng luộc chuẩn bị kho

Bước 2: Cho mộc nhĩ ngâm vào trong nước tầm 15 phút. Bạn cắt rễ thật sạch sẽ  và đem đi thái nhỏ. Cho chúng lên rá và để ráo nước

Mộc nhĩ đem ngâm trong nước

Bước 3: Đem hành tây đi rửa sạch. Bỏ vỏ chúng và thái lát

Thái lát củ hành tây

Bước 4: Tạo hỗn hợp 2 muỗng dầu hường và 1-2 muỗng café dầu hột điều trong chảo. Cho tiếp mộc nhĩ và hành tây đã thái lát vào nồi để chiên. Chiên cho tới khi chúng chín

Chiên mộc nhĩ và hành tây  và hành tây cho tới khi chín

Ở bước 5: Trứng chim cút sau khi đã bóc vỏ cho vào nồi chiên. Khuấy chúng thật nhẹ nhàng. Cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café đường, 1 thìa café muối và thêm ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 để tạo vị cay

Chiên trứng hành tây và nấm mèo


Bước 6: Đậy nắp nồi, nấu với nhiệt độ nhỏ hơn. Thêm nước nếu thấy nồi khô. Và thêm các gia vị khác để hợp với khẩu vị bạn hơn

Vậy là món trứng chim cút của bạn đã xong. Hãy mang chúng ra ngoài để người thân bạn cùng thưởng thức. Với hương vị của trứng cút béo ngậy và vị thơm ngon của hành tây hòa quyện. Sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa tối của đại gia đình bạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét