Bạn
luôn tìm đến những món ăn bổ dưỡng để cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Vậy
thì bạn hãy thử tham khỏa món trứng cút kho. Cách làm nó thì khá đơn giản,
nhưng lại mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Cho gia đình thêm
nhiều sức khỏe hơn
Các nguyên liệu cần có để làm trứng
cút kho: 15 quả trứng cút, ít mộc nhĩ, ½ hành
tây, nước mắm, hành lá muối hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội để tạo vị cay, dầu hột điều, hạt
tiêu
Các bước làm trứng cút kho
Bước
đầu tiên: Cho trứng cút vào luộc, đến khi trứng cút nổi lên. Cho chúng vào bát
để nguội, rồi bóc vỏ sạch sẽ
Bước
2: Cho mộc nhĩ ngâm vào trong nước tầm 15 phút. Bạn cắt rễ thật sạch sẽ và đem đi thái nhỏ. Cho chúng lên rá và để
ráo nước
Bước
3: Đem hành tây đi rửa sạch. Bỏ vỏ chúng và thái lát
Bước
4: Tạo hỗn hợp 2 muỗng dầu hường và 1-2 muỗng café dầu hột điều trong chảo. Cho
tiếp mộc nhĩ và hành tây đã thái lát vào nồi để chiên. Chiên cho tới khi chúng
chín
Ở
bước 5: Trứng chim cút sau khi đã bóc vỏ cho vào nồi chiên. Khuấy chúng thật nhẹ
nhàng. Cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café đường, 1 thìa café muối và
thêm ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 để tạo vị cay
Bước
6: Đậy nắp nồi, nấu với nhiệt độ nhỏ hơn. Thêm nước nếu thấy nồi khô. Và thêm
các gia vị khác để hợp với khẩu vị bạn hơn
Vậy
là món trứng chim cút của bạn đã xong. Hãy mang chúng ra ngoài để người thân bạn
cùng thưởng thức. Với hương vị của trứng cút béo ngậy và vị thơm ngon của hành
tây hòa quyện. Sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời cho bữa tối của đại gia đình bạn
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét