Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Làm thử cua rang me thơm ngon

Bạn có biết, cua rang me là một trong những món ăn nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của Việt Nam. Đối với trong nước và cả nước ngoài quốc tế. Món ăn là sự kết hợp tài tình giữa cua và nước me. Làm nên một sức hút khó cưỡng lại cho những ai chưa từng ăn

Làm thử cua rang me thơm ngon




Các nguyên liệu để làm cua rang me thơm ngon:

cua lớn 3 con, me 1 quả tầm 100 g, nước mắm, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội ít đường, hành lá, bột ớt….

Quy trình làm cua rang me thơm ngon

Bước 1: Bạn rửa cua thật sạch sẽ ( không loại bỏ những bộ phận dư thừa của con cua, thậm chí cả trứng ). Tiếp đến, bạn cho thêm 2-3 muỗng café vào dầu chảo, đun nóng dầu. Khi cho cua vào chiên, bạn vặn nhiệt thật lớn và chiên cua cho tới khi chuyển sang màu vàng. Và rồi bạn để cua lên khăn giấy cho giấy hút mỡ thừa của cua

Làm con cua thật sẽ sạch

Bước 2: Bạn trộn me với một ít nước nóng. Rồi lộc lầy nước, bỏ hạt và vỏ dưa thừa đi

Làm nước me thơm ngon

Bước 3: Làm nước sốt me: Lấy nước me ở bước 2 cho vào nồi. Và thêm các gia vị sau: đường, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, nước mắm,…Bạn nấu và để ý cho tới khi nào nước sốt me đặc dần. Rồi bạn cho thêm chút hành lá thái nhỏ. Nếu muốn tăng vị cay mà không muốn mặn thêm, bạn cho thêm ít bột ớt

Làm nước sốt me thơm ngon

Bước 4: Sau đó, bạn bỏ cua chiên vào nước sốt me. Dùng muỗng khuấy đều cho thật nhẹ nhàng để nước sốt me bao phủ và ngấm vào cua. Và rồi coi như bạn đã gần hoàn thành xong cua sốt me rồi

Nấu cua và nước sốt me thơm ngon

Giờ bạn hãy cho thêm ít tiêu để tăng thêm độ thơm và ngon cho món ăn. Với món cua rang me, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ, đa số mọi người hay chọn bánh mỳ để ăn cùng. Và tận hưởng hương vị thơm ngon vo cùng của cua hòa quện với nước sốt me




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét