Bạn
có biết, cua rang me là một trong những món ăn nổi tiếng và cũng là niềm tự hào
của Việt Nam. Đối với trong nước và cả nước ngoài quốc tế. Món ăn là sự kết hợp
tài tình giữa cua và nước me. Làm nên một sức hút khó cưỡng lại cho những ai
chưa từng ăn
cua lớn 3 con, me 1 quả tầm 100 g, nước
mắm, muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội ít đường, hành lá, bột ớt….
Quy trình làm cua rang me thơm ngon
Bước
1: Bạn rửa cua thật sạch sẽ ( không loại bỏ những bộ phận dư thừa của con cua,
thậm chí cả trứng ). Tiếp đến, bạn cho thêm 2-3 muỗng café vào dầu chảo, đun
nóng dầu. Khi cho cua vào chiên, bạn vặn nhiệt thật lớn và chiên cua cho tới
khi chuyển sang màu vàng. Và rồi bạn để cua lên khăn giấy cho giấy hút mỡ thừa
của cua
Bước
2: Bạn trộn me với một ít nước nóng. Rồi lộc lầy nước, bỏ hạt và vỏ dưa thừa đi
Bước
3: Làm nước sốt me: Lấy nước me ở bước 2 cho vào nồi. Và thêm các gia vị sau:
đường, muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, nước mắm,…Bạn nấu và để ý cho tới
khi nào nước sốt me đặc dần. Rồi bạn cho thêm chút hành lá thái nhỏ. Nếu muốn
tăng vị cay mà không muốn mặn thêm, bạn cho thêm ít bột ớt
Bước
4: Sau đó, bạn bỏ cua chiên vào nước sốt me. Dùng muỗng khuấy đều cho thật nhẹ
nhàng để nước sốt me bao phủ và ngấm vào cua. Và rồi coi như bạn đã gần hoàn
thành xong cua sốt me rồi
Giờ
bạn hãy cho thêm ít tiêu để tăng thêm độ thơm và ngon cho món ăn. Với món cua
rang me, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ, đa số mọi người hay chọn bánh
mỳ để ăn cùng. Và tận hưởng hương vị thơm ngon vo cùng của cua hòa quện với nước
sốt me
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét