Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Vào bếp làm món bò khô cay

Bạn và bạn bè của mình sắp có một buổi nhậu ở nhà. Tuy nhiên việc chuẩn bị những món nhắm giường như bạn vẫn còn đang phân vân. Vậy thì hãy vào bếp và làm món bò khô cay. Hứa hẹn bạn và bạn bè của mình sẽ được tận hưởng nhiều hương vị thơm ngon nhất

Vào bếp làm món bò khô cay ngon




Nguyên liệu cần có làm bò khô cay: 500 g thịt bò, sả băm 1 muỗng canh, tỏi 3 -4 tép, ớt 1 muỗng canh ( nếu không có thì sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh  tạo vị cay thay thế ). Chuẩn bị các gia vị: dầu hào, dầu, muối, nước tương maggi, đường trắng và 1 gói bột ngũ vị hương

Bắt đầu là món thịt bò khô cay

Bước 1: thịt bò rửa sạch thái lát, nếu khó thái thì nên để trong tủ lạnh tầm 15 phút. Cho thịt bò cùng sả, ớt và 1 thìa café bột ngũ vị hương, dầu hào 2 muỗng canh, muối ½ thìa café, đường 1 muỗng, nước tương maggi  ½ muỗng. Sử dụng tay nhào đều hỗn hợp trên. Phủ túi nylon. Để trong tủ lạnh tầm 6 -7 giờ

Ướp thịt bò cùng với các gia vị khác nhau

Bước 2: Cho tỏi lên chảo dầu và phi đến khi có mùi thơm. Cho thịt bò ướp vào chảo. Đun với nhiệt lớn tầm 3 phút, lấy đũa giở miếng thịt bò. Và giảm nhiệt độ đun tiếp từ 20 -25 phút

Xào thịt bò ướp cùng các gia vị chuẩn bị

Bước 3: Thêm gia vị sao cho phù hợp với bạn. Đun cho đến khi gia vị và thịt bò quyện vào nhau. Tắt lửa, chờ đến khi nguội để thịt bò lên gỗ. Dập nó thật nhẹ nhàng

Đặt thịt bò lên khay gỗ dập thật nhẹ nhàng

Bước 4: Đặt thịt bò lên khay giấy, nướng ở 100 độ trong 15 phút. Sau đó, lôi ra dở mặt và tiếp tục nướng trong 15 phút nữa. Khi nướng càng lâu thịt bò càng để được lâu

Để thịt bò lên khay và nướng 100 độ trong 15 phút


Một món ăn hấp dẫn mà cách chế biến và khâu chuẩn bị nguyên liệu không quá phức tạp. Bò khô cay sẽ không thể thiếu trong mỗi bữa nhậu nhẹt và dịp tết về. Cho bạn bè và người thân của bạn sống trong vị ngọt của thịt bò khô, thơm của sả và cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Tạo cảm giác khó quên lưu luyến bàn ăn không giời

                                                                                                              

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét