Bạn và bạn bè của
mình sắp có một buổi nhậu ở nhà. Tuy nhiên việc chuẩn bị những món nhắm giường
như bạn vẫn còn đang phân vân. Vậy thì hãy vào bếp và làm món bò khô cay. Hứa hẹn
bạn và bạn bè của mình sẽ được tận hưởng nhiều hương vị thơm ngon nhất
Nguyên liệu cần có làm bò khô cay: 500 g thịt bò, sả băm 1 muỗng canh, tỏi
3 -4 tép, ớt 1 muỗng canh ( nếu không có thì sử dụng muối
tôm chuẩn Tây Ninh tạo vị cay thay thế ). Chuẩn bị các
gia vị: dầu hào, dầu, muối, nước tương maggi, đường trắng và 1 gói bột ngũ vị
hương
Bắt đầu là món thịt bò khô cay
Bước 1: thịt bò rửa
sạch thái lát, nếu khó thái thì nên để trong tủ lạnh tầm 15 phút. Cho thịt bò
cùng sả, ớt và 1 thìa café bột ngũ vị hương, dầu hào 2 muỗng canh, muối ½ thìa café,
đường 1 muỗng, nước tương maggi ½ muỗng.
Sử dụng tay nhào đều hỗn hợp trên. Phủ túi nylon. Để trong tủ lạnh tầm 6 -7 giờ
Bước 2: Cho tỏi lên
chảo dầu và phi đến khi có mùi thơm. Cho thịt bò ướp vào chảo. Đun với nhiệt lớn
tầm 3 phút, lấy đũa giở miếng thịt bò. Và giảm nhiệt độ đun tiếp từ 20 -25 phút
Bước 3: Thêm gia vị
sao cho phù hợp với bạn. Đun cho đến khi gia vị và thịt bò quyện vào nhau. Tắt
lửa, chờ đến khi nguội để thịt bò lên gỗ. Dập nó thật nhẹ nhàng
Bước 4: Đặt thịt bò
lên khay giấy, nướng ở 100 độ trong 15 phút. Sau đó, lôi ra dở mặt và tiếp tục
nướng trong 15 phút nữa. Khi nướng càng lâu thịt bò càng để được lâu
Một món ăn hấp dẫn
mà cách chế biến và khâu chuẩn bị nguyên liệu không quá phức tạp. Bò khô cay sẽ
không thể thiếu trong mỗi bữa nhậu nhẹt và dịp tết về. Cho bạn bè và người thân
của bạn sống trong vị ngọt của thịt bò khô, thơm của sả và cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Tạo cảm giác khó quên lưu luyến bàn
ăn không giời
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét