Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Vào bếp làm món bánh mì xíu mại

Hẳn bạn đã biết những loại bánh mỳ kết hợp với các loại nước sốt thì sẽ cho ra hương vị hết sức thơm ngon. Mà tiêu biểu loại bánh mỳ mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là bánh mỳ xíu mại. Với sự kết hợp của bánh mỳ và thịt cay ấn tượng tạo nên hương vị khó quên cho ai thưởng thức nó

Vào bếp làm món bánh mì xíu mại thơm ngon




Nguyên liệu chế biến bánh mì xíu mại: thịt xay 1kg, tỏi thái lát 3 nhánh, hành khô và hành lá ( lấy phần trắng ), trứng 1 quản, đường 2 thìa, 2/3 thái cà phê nước mắm, muối 1 thìa trà, dầu ô liu…

Nguyên liệu làm nước sốt cần có: tỏi thái lát 3 nhánh, nước sốt cà chua 4 thìa, cà chua thái lát 2 quả, muối 1 muỗng trà, nước sốt cá 2 thìa và  đường 3 thìa trà

Nguyên liệu ăn cùng bánh mỳ: 4 chiếc bánh mỳ, rau mùi ½, dưa chuột thái lát 1 miếng dài, đu đủ xanh và cà rốt trộn cùng đường , nước sốt hoặc muối tôm chuẩn Tây Ninh

Bắt tay vào làm món bánh mỳ xí mại ngay bây giờ


Bước 1: trộn tỏi, thị heo, hành khô, trứng, đường, muối, tiêu, nước mắm và hành lá. Nặn thịt thành đường tròn đường kính 4 cm

Nặn thịt thành hình viên tròn chuẩn bị rán lên

Bước 2: Đung dầu ô liu lên chảo cho tới khi sôi. Rán thịt viên  cho tới khi chuyển thành màu nâu vàng, rồi tắt lửa

Rán thịt trên dầu ô liu đã sôi nóng

Bước 3: Lấy 1 chiếc chảo khác, cho dầu ô liu và tỏi lên quay. Quay tỏi cho tới khi có màu vàng. Cho tiếp cà chua thái lát. Cho nước sốt cà chua, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu. Nấu khoảng 5 phút thì cho thịt viên vào. Đun tiếp 25 phút nữa

Rán thịt viên và nước sốt hòa quyện vào nhau

Bước 4: sử dụng nguyên liệu ăn kèm cùng bánh mỳ để ăn ngon hơn. Cho sốt thịt viên ăn vào bánh mỳ hoặc cơm để ăn


Bánh mỳ xí mại có thịt kẹp bên trong thơm ngon

Hương vị thịt viên hòa lẫn với bánh mỳ cùng với vị cay nồng của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ làm bạn có những giây phút sảng khoái hơn bao giờ hết. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh mỳ xíu mại ngay thôi.  
       

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét