Hẳn bạn đã biết những
loại bánh mỳ kết hợp với các loại nước sốt thì sẽ cho ra hương vị hết sức thơm
ngon. Mà tiêu biểu loại bánh mỳ mà chúng tôi muốn nói tới ở đây là bánh mỳ xíu
mại. Với sự kết hợp của bánh mỳ và thịt cay ấn tượng tạo nên hương vị khó quên
cho ai thưởng thức nó
Nguyên liệu chế biến
bánh mì xíu mại: thịt xay 1kg, tỏi thái lát 3 nhánh, hành khô và hành lá ( lấy
phần trắng ), trứng 1 quản, đường 2 thìa, 2/3 thái cà phê nước mắm, muối 1 thìa
trà, dầu ô liu…
Nguyên liệu làm nước
sốt cần có: tỏi thái lát 3 nhánh, nước sốt cà chua 4 thìa, cà chua thái lát 2
quả, muối 1 muỗng trà, nước sốt cá 2 thìa và đường 3 thìa trà
Nguyên liệu ăn cùng
bánh mỳ: 4 chiếc bánh mỳ, rau mùi ½, dưa chuột thái lát 1 miếng dài, đu đủ xanh và
cà rốt trộn cùng đường , nước sốt hoặc muối
tôm chuẩn Tây Ninh
Bắt tay vào làm món bánh mỳ xí mại ngay bây giờ
Bước 1: trộn tỏi, thị
heo, hành khô, trứng, đường, muối, tiêu, nước mắm và hành lá. Nặn thịt thành đường
tròn đường kính 4 cm
Bước 2: Đung dầu ô
liu lên chảo cho tới khi sôi. Rán thịt viên
cho tới khi chuyển thành màu nâu vàng, rồi tắt lửa
Bước 3: Lấy 1 chiếc
chảo khác, cho dầu ô liu và tỏi lên quay. Quay tỏi cho tới khi có màu vàng. Cho
tiếp cà chua thái lát. Cho nước sốt cà chua, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu. Nấu
khoảng 5 phút thì cho thịt viên vào. Đun tiếp 25 phút nữa
Bước 4: sử dụng
nguyên liệu ăn kèm cùng bánh mỳ để ăn ngon hơn. Cho sốt thịt viên ăn vào bánh mỳ
hoặc cơm để ăn
Hương vị thịt viên
hòa lẫn với bánh mỳ cùng với vị cay nồng của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ làm bạn có những giây phút sảng
khoái hơn bao giờ hết. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh mỳ
xíu mại ngay thôi.
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét