Bạn đã biết đất nước
Thái Lan thu hút rất nhiều du khách tới thăm hàng năm. Không chỉ bởi thắng cảnh
đẹp mà còn là ở ẩm thực thơm ngon. Nhưng nếu bạn khó khăn trong việc đi lại. Mà
vẫn muốn thưởng thức ẩm thực nơi đó. Hãy thử vào bếp và làm món salad thịt băm
mang đậm hương vị của Thái Lan
Nguyên liệu cần có để
làm salad thịt băm: 5 thìa gạo nếp, thịt lợn đã xay 300 g ( có thể lấy thịt gà
để thay thế ), bột ớt ½ muỗng canh ( hoặc lấy muối
tôm chuẩn Tây Ninh tạo vị cay thay thế ), đường 1/8 muỗng,
nước mắm ½ muỗng, chanh từ 1-2 quả, hành 3 – 4 củ, lá mùi tàu, hành lá 3-5 cái,
rau thơm 20 chiếc lá
Ngay giờ chúng ta bắt tay làm salad Thái Lan
Bước đầu tiên: Cho
300 g thịt nhỏ vào nồi rang đến khi nó chín hoàn toàn. Nếu thấy xuất hiện vón cục
thì dùng muỗng đánh tơi ra và tắt lửa.
Đến bước 2: Lấy một
cái chảo lớn cho gạo nếp Thái Lan rồi rang lên, rang cho tới khi có màu nâu
vàng, rồi cho vào cối giã như giã thính gạo
Bước 3: Cho thính gạo
vào nồi thịt lợn rang, cho thêm các gia vị như: nước mắm ½ muỗng, đường, canh bột
ớt ½ muỗng, canh 1-2 quả. Và dùng muỗng khuấy đều
Vào bước 4: Bạn hãy
bóc vỏ hành và thái lát, hành lá thái nhỏ, rửa sạch lá rau thơm.
Cho tất cả
chúng vào nồi thịt lợn rang. Nếm thử để tra đúng ớt và chanh vào món ăn
Bạn hãy làm món
salad Thái Lan để mang toàn bộ hương vị của ẩm thực Thái lan vào trong ngôi nhà
của mình. Với hương vị cay đậm đà của muối tôm Tây Ninh Hà Nội , hòa quện cùng với vị thơm của gạo
và thịt băm ngon. Cả gia đình bạn sẽ có những giây phút ngất ngây với salad thịt
băm
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét