Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Cùng làm salad thịt băm Thái Lan

Bạn đã biết đất nước Thái Lan thu hút rất nhiều du khách tới thăm hàng năm. Không chỉ bởi thắng cảnh đẹp mà còn là ở ẩm thực thơm ngon. Nhưng nếu bạn khó khăn trong việc đi lại. Mà vẫn muốn thưởng thức ẩm thực nơi đó. Hãy thử vào bếp và làm món salad thịt băm mang đậm hương vị của Thái Lan

Cùng làm salad thịt băm Thái Lan thơm ngon




Nguyên liệu cần có để làm salad thịt băm: 5 thìa gạo nếp, thịt lợn đã xay 300 g ( có thể lấy thịt gà để thay thế ), bột ớt ½ muỗng canh ( hoặc lấy muối tôm chuẩn Tây Ninh  tạo vị cay thay thế ), đường 1/8 muỗng, nước mắm ½ muỗng, chanh từ 1-2 quả, hành 3 – 4 củ, lá mùi tàu, hành lá 3-5 cái, rau thơm 20 chiếc lá

Ngay giờ chúng ta bắt tay làm salad Thái Lan


Bước đầu tiên: Cho 300 g thịt nhỏ vào nồi rang đến khi nó chín hoàn toàn. Nếu thấy xuất hiện vón cục thì dùng muỗng đánh tơi ra và tắt lửa.

Rang thịt lợn băm trong nồi cho tới chín là được

Đến bước 2: Lấy một cái chảo lớn cho gạo nếp Thái Lan rồi rang lên, rang cho tới khi có màu nâu vàng, rồi cho vào cối giã như giã thính gạo

Rang thính gạo Thái Lan có mầu nâu vàng rồi giã


Bước 3: Cho thính gạo vào nồi thịt lợn rang, cho thêm các gia vị như: nước mắm ½ muỗng, đường, canh bột ớt ½ muỗng, canh 1-2 quả. Và dùng muỗng khuấy đều

Cho thính gạo đã giã vào nồi thịt băm đã rang

Vào bước 4: Bạn hãy bóc vỏ hành và thái lát, hành lá thái nhỏ, rửa sạch lá rau thơm. 

Tiếp tục cho hành vào nồi thịt băm thơm ngon
Cho tất cả chúng vào nồi thịt lợn rang. Nếm thử để tra đúng ớt và chanh vào món ăn
Bạn hãy làm món salad Thái Lan để mang toàn bộ hương vị của ẩm thực Thái lan vào trong ngôi nhà của mình. Với hương vị cay đậm đà của muối tôm Tây Ninh Hà Nội , hòa quện cùng với vị thơm của gạo và thịt băm ngon. Cả gia đình bạn sẽ có những giây phút ngất ngây với salad thịt băm



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét