Bạn
có biết, một trong những món ăn mà người Thái Lan khá ưa thích là món gà món gà
húng quế. Đó là sự kết hợp đầy thú vị giữa gà xào, rau húng quế và trứng ốp lết.
Và trong bài hôm nay, chúng ta sẽ thử làm món gà húng quế Thái Lan
Nguyên liệu cần có để làm gà húng quế
Thái Lan:
2 muỗng canh dầu chiên, 1 quả trứng
Nguyên
liệu làm gà húng quế: ½ muỗng café đường
và nước sốt đậu nành, nước tương đen, lá húng quế Thái Lan, 200g gà không xương,
5 củ tỏi, 4 quả ớt Thái Lan , muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, 1 muỗng café dầu hào
Quy trình làm gà húng quế Thái Lan
Bước
1: Dầu cho 2 muỗng vào chảo đun nóng,trứng đập vào chiên. Thấy trứng nổi bong
bóng thì rưới thêm ít dầu sôi lên. Rồi vớt ra để ráo mỡ thừa
Bước
2: Thịt gà bạn đem thái thành từng miếng
Bước
3: Tỏi và ớt đem rửa sạch. Dập tỏi và ớt đem thái nhỏ. Rồi cho chúng vào cối dã
Bước
4: Lá húng quế lấy một ít ra khỏi thân
Bước
5: Cho dầu vào chảo, đun cho thật sôi. Cho tiếp tỏi và ớt vào quay. Quay trong
vòng 20 giây, thấy có mùi thơm. Rồi bạn thêm thịt gà vào xào cho chín ( khoảng
2-3 phút ). Rồi bạn cho nước tương đen vào. Cho thêm ít café dầu hào, đường, ít
muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, nước sốt
đậu nành. Và bạn hãy xào trong 30 giây
Bước
6: Cho tiếp lá húng quế vào xào, trong khoảng 5 giây thì lập
tức tắt bếp. Nếu
xào lâu sẽ mất đi hương vị của lá húng quế
Giờ
bạn chuẩn bị sẵn cơm và trứng ốp, rồi cho thịt gà vào để thưởng thức. Món ăn
mang đậm hương vị đầy truyền thống của Thái Lan mà lại không quá khó làm. Sẽ
khiến cho bạn và người thân sống trong không gian ẩm thực Thái tuyệt vời nhất
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét