Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Thử làm gà húng quế Thái Lan

Bạn có biết, một trong những món ăn mà người Thái Lan khá ưa thích là món gà món gà húng quế. Đó là sự kết hợp đầy thú vị giữa gà xào, rau húng quế và trứng ốp lết. Và trong bài hôm nay, chúng ta sẽ thử làm món gà húng quế Thái Lan

Thử làm gà húng quế của Thái Lan


Nguyên liệu cần có để làm gà húng quế Thái Lan:

2 muỗng canh dầu chiên, 1 quả trứng
Nguyên liệu làm gà húng quế: ½  muỗng café đường và nước sốt đậu nành, nước tương đen, lá húng quế Thái Lan, 200g gà không xương, 5 củ tỏi, 4 quả ớt Thái Lan , muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, 1 muỗng café dầu hào

Quy trình làm gà húng quế Thái Lan

Bước 1: Dầu cho 2 muỗng vào chảo đun nóng,trứng đập vào chiên. Thấy trứng nổi bong bóng thì rưới thêm ít dầu sôi lên. Rồi vớt ra để ráo mỡ thừa

Rán trứng ốp lết thơm ngon

Bước 2: Thịt gà bạn đem thái thành từng miếng


Đem thái thịt gà thành từng miếng

Bước 3: Tỏi và ớt đem rửa sạch. Dập tỏi và ớt đem thái nhỏ. Rồi cho chúng vào cối dã

Cho vào cối ớt và tỏi và giã

Bước 4: Lá húng quế lấy một ít ra khỏi thân

Nhặt từng lá húng quế

Bước 5: Cho dầu vào chảo, đun cho thật sôi. Cho tiếp tỏi và ớt vào quay. Quay trong vòng 20 giây, thấy có mùi thơm. Rồi bạn thêm thịt gà vào xào cho chín ( khoảng 2-3 phút ). Rồi bạn cho nước tương đen vào. Cho thêm ít café dầu hào, đường, ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, nước sốt đậu nành. Và bạn hãy xào trong 30 giây

Xào các gia vị với thịt gà thơm ngon

Bước 6: Cho tiếp lá húng quế vào xào, trong khoảng 5 giây thì lập 
tức tắt bếp. Nếu xào lâu sẽ mất đi hương vị của lá húng quế

Cho lá húng quế vào thịt gà xào thơm ngon


Giờ bạn chuẩn bị sẵn cơm và trứng ốp, rồi cho thịt gà vào để thưởng thức. Món ăn mang đậm hương vị đầy truyền thống của Thái Lan mà lại không quá khó làm. Sẽ khiến cho bạn và người thân sống trong không gian ẩm thực Thái tuyệt vời nhất


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét