Đậu
phộng hàn quốc là một trong những món mà người Hàn Quốc rất ưa thích. Và nếu bạn
ưa thích loại muối trên, hãy cùng chúng tôi làm món đậu phộng Hàn Quốc, với
hương vị giòn của đậu phộng và ngọt của siro quấn lên, sẽ làm bạn và gia đình cảm
thấy thỏa mãn
Những
nguyên liệu cần để làm đậu phộng Hàn Quốc:
1
quả trứng, ¼ chén muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 1 muỗng canh + 3 chén dầu ăn, ¼ chén
đường, 1 chén bột mỳ, 1 muỗng café vani, ½ muỗng café bột nở, ½ chén đậu phộng
rang…
Nguyên
liệu làm siro: 2 muỗng canh nước thường, ¼ siro gạo, 2 muỗng canh đường trắng
Các bước làm đậu phộng Hàn Quốc
Bước
1: Đập trứng cho vào bát, thêm đường muối ( hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội ), vani, dầu ăn. Đánh cho chúng đều
lên, rồi thêm bột nở và bột mỳ vào. Nhào chúng mịn ra tầm 1 phút
Ở
bước 2: Lấy túi nilon bọc bột mỳ. Và để trong tủ lạnh 30 phút
Bước
3: làm siro: cho đường, nước ,siro gạo vào chảo đun. Đun tới khi nào sôi, có sủi
bọt và màu nâu nhạt xuất hiện từ 8-10 phút. Dùng muôi gỗ thấy ngoáy đều thấy
siro quấn quanh là được. Tắt lửa
Bước
4: Bột mỳ cắt dài 2 inch và dày ¼ inch. Làm lần lượt từng cái
Bước
5: Đun dầu ở nhiệt độ 330 ° đến 350 ° F ( dùng nhiệt kế để đo, hoặc dùng miếng
bột nhỏ cho vào nồi, thấy sủi bọt nhẹ là được, nếu sủi bọt nhiều thì hạ nhiệt độ
). Chiên cho tới khi thấy màu vàng sáng là được. Lọc nó đem đi nướng
Bước
6: Cho vào lò nướng ở 400 ° F cho tới khi xuất hiện màu nâu và cực giòn
Bước
7: Đem siro hâm nóng, bỏ bánh và đậu phộng vào. Lấy thìa gỗ để khuấy đều
Giờ
bạn đặt bánh ở nơi mát mẻ rồi dùng tay bóc ra. Và đơi một lúc là thưởng thức được
rồi. Món ăn sẽ không làm bạn và người thân thất vọng với hương vị đầy quyến rũ
của đậu phộng Hàn Quốc
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét