Chắc hẳn, khi đến
mùa hè bạn hay làm những món ăn như canh để giải nhiệt trong mùa hè. Tuy nhiên
người Hàn Quốc lại lựa chọn 1 món khác đó là sườn thịt bò om tên là galbijjim.
Với hương vị mới lạ của sườn bò kết hợp hạt dẻ và bạch quả. Sẽ tạo nên ấn tượng
khó quên cho ai thưởng thức nó
Nguyên liệu bạn cần làm thịt bò om galbijjim: hơn 1 kg sườn bò, ½ củ hành tây, 3-4
miếng gừng thái lát, 5 củ tỏi, 3 phần trắng của hành lá
Nguyên liệu để làm
nước sốt: ½ chén nước tương, đường 3
muỗng, mật ong 2 muỗng, rượu gạo ¼ chén, dầu mè 2 muỗng, ½ muỗng lê nạo, ½ hạt
tiêu và ít muối
tôm chuẩn Tây Ninh để tạo vị cay
Nguyên liệu rau: 300g củ cải Hàn Quốc thái khối, nấm shiitake
ngâm cắt làm 4, cà rốt 2 củ
6-8 của hạt dẻ, tàu
khô, 10-12 hạt bạch quả, 1 muỗng canh hạt thông
Bắt đầu làm món sườn bò om galbijjim
Bước 1: ngâm thịt bò
rửa sạch vào nước lạnh khoảng 30 phút. Trong nồi lớn có săn tỏi, hành lá và gừng
rồi cho sườn vào
Bước 2: Sau đó đun
nhẹ nồi, xuất hiện váng thì vớt ra. Vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi trong 30
phút. Sau đó với xương sườn và nguyên liệu trong nồi ra khỏi nồi. Để lại nước
Bước 3: Lấy tất cả
nguyên liệu nước sốt vào trong nồi. Cho sườn vào nước sốt và ướp 30 phút
Bước 4: Trong thời
gian ướp chuẩn bị sẵn các nguyên liệu rau củ. Sử dụng khoảng 1 chén nước sườn của
bước 2 cho vào nồi sườn. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa 30 phút. Cho thêm rau củ vào.
Tiếp tục đun lửa nhỏ 20 phút
Một món ăn khá cầu
kì cả trong cách chế biến và chuẩn bị nguyên liệu. Nhưng sườn thịt bò om galbijjim
sẽ không hề làm bạn và khách tới chơi thất vọng. Với vị ngọt của sườn bò, bạch
quả kết hợp với hạt dẻ hay vị cay cay của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Sẽ làm gia đình và bạn bè tới chơi
ngây ngất mãi
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét