Bạn đang muốn tận hưởng
những nét ẩm thực văn hóa truyền thống của Việt Nam. Và bạn muốn tự tay làm
chúng. Vậy thì bạn hãy vào bếp và thử làm món heo quay Mai Quế Lộ cùng chúng
tôi. Là sự kết hợp giữa thịt heo quay và rượu Mai Quế Lộ đảm bảo bạn sẽ có được
món ăn truyền thống Việt Nam đúng hiệu nhất
Nguyên liệu bạn cần
có để làm heo quay Mai Quế Lộ : thịt lợn phần bụng 1kg, rượu Mai Quế Lộ 20 ml (
mua ở chợ Việt Nam ), giấm trắng 20 ml, muối 1 muỗng café, nước tương maggi 2
muỗng, đường 3 muỗng café, bột ngũ vị 3 muỗng, hạt tiêu 1 muỗng ( nếu sử dụng muối
tôm chuẩn Tây Ninh sẽ tạo vị cay nồng hơn )
Nào giờ chúng ta cùng làm thịt heo Mai Quế Lộ
Nếu bạn không mua được
rượu Mai Quế Lộ thì có thể làm theo công thức sau: sử dụng: quả bạch đậu khấu (
15 g ), Quất khô vàng, quế, sao hồi, và
một số nguyên liệu khác nữa. Nướng chúng lên, để nguội và ngâm trong rượu trắng
tầm 35 độ. Tầm 3- 4 ngày
Bước 1: Bạn trộn các
gia vị ở khâu chuẩn bị ( trừ muối ). Nếu bạn xay chúng thì sẽ hấp thụ và thịt tốt
hơn
Vào bước 2: Thịt bạn
rửa sạch và cắt làm 2. Rưới rượu Mai Quế Lộ lên trên thịt, bạn sử dụng hỗn hợp
gia vị ở bước rưới lên nó. Tập trung rưới phần thịt tránh phần mỡ và da. Ướp 30
phút, thêm giấm và muối và tiếp tục ướp
thêm 30 phút nữa
Bước 3: Để thịt vào
lò nướng. Vặn tầm 180 – 200 độ ( nếu như miếng thịt to, thì bạn tăng thêm nhiệt
độ ). Khoảng thời gian để nướng 40 -60 phút cho tới khi sang màu vàng
Bạn có thể thưởng thức
thịt heo Mai Quế Lộ cùng với cơm và dưa chua. Với hương vị ngọt đậm đà của thịt
cùng với vị cay mặn mà của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Đảm bảo cho bạn và gia đình có những
giây phút ngất ngây với hương vị truyền thống thịt heo Mai Quế Lộ mang lại
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét