Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Cùng làm heo quay Mai Quế Lộ

Bạn đang muốn tận hưởng những nét ẩm thực văn hóa truyền thống của Việt Nam. Và bạn muốn tự tay làm chúng. Vậy thì bạn hãy vào bếp và thử làm món heo quay Mai Quế Lộ cùng chúng tôi. Là sự kết hợp giữa thịt heo quay và rượu Mai Quế Lộ đảm bảo bạn sẽ có được món ăn truyền thống Việt Nam đúng hiệu nhất

Cùng làm heo quay Mai Quế Lộ thơm ngon

Nguyên liệu bạn cần có để làm heo quay Mai Quế Lộ : thịt lợn phần bụng 1kg, rượu Mai Quế Lộ 20 ml ( mua ở chợ Việt Nam ), giấm trắng 20 ml, muối 1 muỗng café, nước tương maggi 2 muỗng, đường 3 muỗng café, bột ngũ vị 3 muỗng, hạt tiêu 1 muỗng ( nếu sử dụng muối tôm chuẩn Tây Ninh sẽ tạo vị cay nồng hơn )

Nào giờ chúng ta cùng làm thịt heo Mai Quế Lộ


Nếu bạn không mua được rượu Mai Quế Lộ thì có thể làm theo công thức sau: sử dụng: quả bạch đậu khấu ( 15 g ), Quất khô vàng,  quế, sao hồi, và một số nguyên liệu khác nữa. Nướng chúng lên, để nguội và ngâm trong rượu trắng tầm 35 độ. Tầm 3- 4 ngày

Cách làm rượu Mai Quế Lộ thơm ngon

Bước 1: Bạn trộn các gia vị ở khâu chuẩn bị ( trừ muối ). Nếu bạn xay chúng thì sẽ hấp thụ và thịt tốt hơn

Trộn tất cả các gia vị để làm thịt heo Mai Quế Lộ

Vào bước 2: Thịt bạn rửa sạch và cắt làm 2. Rưới rượu Mai Quế Lộ lên trên thịt, bạn sử dụng hỗn hợp gia vị ở bước rưới lên nó. Tập trung rưới phần thịt tránh phần mỡ và da. Ướp 30 phút, thêm giấm  và muối và tiếp tục ướp thêm 30 phút nữa

Ướp thịt heo Mai Quế Lộ trong khoảng 30 phút

Bước 3: Để thịt vào lò nướng. Vặn tầm 180 – 200 độ ( nếu như miếng thịt to, thì bạn tăng thêm nhiệt độ ). Khoảng thời gian để nướng 40 -60 phút cho tới khi sang màu vàng

Để thịt vào lò nướng trong tầm 40- 60 phút

Bạn có thể thưởng thức thịt heo Mai Quế Lộ cùng với cơm và dưa chua. Với hương vị ngọt đậm đà của thịt cùng với vị cay mặn mà của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Đảm bảo cho bạn và gia đình có những giây phút ngất ngây với hương vị truyền thống thịt heo Mai Quế Lộ mang lại 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét