Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Cùng làm món ốc xào sả ớt

Bạn đã đi cùng với bạn bè ghé vào một số quán ốc thơm ngon. Và một trong những món ốc bạn thích ăn nhất là ốc xào sả ớt. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách chế biến nó thế nào để có hương vị ngon như những quán ốc. Vậy thì hãy cùng chúng tôi làm mốn ốc xào sả ớt trong bài viết hôm nay

Cùng làm món ốc xào xả ớt thơm ngon

Nguyên liệu để làm ốc xào sả ớt: muối ớt chuẩn Tây Ninh, Ốc 1-2 kg, muối, ớt, sả và dấm

Quy trình làm món ốc xào sả ớt :

Bước đầu tiên: Cho toàn bộ ốc lên rổ, rửa sạch sạch sẽ. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng bàn chải, sẽ làm ốc sạch sẽ hơn. Tiếp tục, ngâm ốc với ít ớt và ít dấm trong khoảng 2 giờ. Đổ ra rổ cho khô. Cho muối muối vào trong nồi luộc ốc, bạn thích ăn cay thì sử dụng muối ớt Tây Ninh Hà Nội

Ốc rửa sạch sẽ ngâm với ớt cho sạch

Tiếp tục bước 2: Sả bóc vỏ sạch sẽ, rửa cùng với ớt. Sả cắt ngắn dập, và ớt thái nhỏ

Sả bạn rửa sạch thái ngắn lại

Bước 3: Dầu bạn đem đi đun sôi, thêm ít sả, ớt, tỏi băm. Bạn chiên chúng cho tới khi có mùi thơm dậy lên

Sả và ớt cho nồi để chiên cho có mùi thơm

Bước 4: Tiếp đến, đổ hết toàn bộ ốc vào nồi thêm một chút muối. Lấy vung đậy cẩn thận trong vòng 5-10 phút. Bạn sử dụng hai tay cầm lên quai nồi, lắc nhẹ nhàng để gia vị hòa vào ốc nhanh chóng hơn

Đun ớt và sả đậy nấp để luộc

Kết thúc bước 5: Tắt lửa và múc ra đĩa. Tốt nhất nên ăn ốc khi còn nóng. Thưởng thức món ốc trong những ngày mưa sẽ ngon hơn

Đã hoàn thành xong ốc xào sả ớt thơm ngon

Bạn sẽ khó mà cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ốc đầy thú vị. Vị thơm của sả hòa quyện cùng với vị ngọt của ốc hay vị cay của ớt. Khiến bạn và người thân có những giây phút khó quên. Hãy ăn cùng món ốc xào sả ớt với người thân bạn bè, vừa vui vừa ngọn miệng hơn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét