Bạn
hẳn biết tới Đà Lạt là một mảnh đất có khí hậu ôn hòa, với nhiều cảnh quan
thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, nó cũng thu hút và nổi tiếng không chỉ có những
điều trên mà còn cả về ẩm thực của Đà Lạt. Và bài hôm nay, chúng ta sẽ làm thử
một món khá nổi tiếng của Đà Lạt, đó là món bánh tráng nướng.
Các nguyên liệu cần có để làm bánh
tráng nướng:
Bánh tráng, tôm khô nhỏ, ớt sa tế hoặc
ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, trứng gà hoặc trứng chim cút, hành
lá, thịt heo đã xay, một ít bánh pho mát
Quy trình làm bánh tráng nướng Đà Lạt
Bước
1: Bạn chuẩn bị sẵn khăn sạch khô, lau nhẹ nhàng hai bên bề mặt của bánh tráng
để bánh tráng sạch sẽ hơn
Bước
2: Tôm bạn lựa chọn thật kỹ, với những con đã hấp thụ vị cay
Bước
3: Bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ chung. Cho các nguyên liệu sau lên bánh
tráng: tôm kho nhỏ, thịt lợn xay, sa tế ớt, trứng, hành lá và ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
Bước 4: Để bánh tráng lên lò và nướng. Bạn hãy dùng thìa để
dàn trải những nguyên liệu lên bề mặt của bánh tráng. Đảm bảo rằng, những
nguyên liệu chính đều và nhanh hơn
Bước 5: Nướng cho tới khi trứng chin cút chín đều. Nếu bánh
tráng đang nướng bong lên thì gần hoàn thành xong món ăn. Nếu nương lâu quá sẽ
làm cho bánh tráng nướng bị cháy
Bước 6: Cho thêm ít pho mát lên bánh tráng nếu như bạn thích
ăn bánh pho mát
Như vậy món bánh tráng nướng Đà Lạt của bạn đã hoàn thành
xong rồi. Bạn hãy bắt ra cho gia đình mình cùng thưởng thức. Có thể ăn cùng với
nước sốt me hoặc ít tương ớt. Sẽ ngon hơn với hương vị tôm hòa quện với thịt và
trứng sẽ làm làm bạn tận hưởng những hương vị thơm ngon nhất của bánh tráng nướng
Đà Lạt
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét