Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Làm thử bánh tráng nướng Đà Lạt

Bạn hẳn biết tới Đà Lạt là một mảnh đất có khí hậu ôn hòa, với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, nó cũng thu hút và nổi tiếng không chỉ có những điều trên mà còn cả về ẩm thực của Đà Lạt. Và bài hôm nay, chúng ta sẽ làm thử một món khá nổi tiếng của Đà Lạt, đó là món bánh tráng nướng.

Làm thử bánh tráng nướng của Đà Lạt



Các nguyên liệu cần có để làm bánh tráng nướng: 

Bánh tráng, tôm khô nhỏ, ớt sa tế hoặc ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, trứng gà hoặc trứng chim cút, hành lá, thịt heo đã xay, một ít bánh pho mát

Quy trình làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn khăn sạch khô, lau nhẹ nhàng hai bên bề mặt của bánh tráng để bánh tráng sạch sẽ hơn

Lấy khăn sạch lau bánh tráng cho sạch sẽ

Bước 2: Tôm bạn lựa chọn thật kỹ, với những con đã hấp thụ vị cay


Nguyên liệu tôm khô ngấm vị cay

Bước 3: Bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ chung. Cho các nguyên liệu sau lên bánh tráng: tôm kho nhỏ, thịt lợn xay, sa tế ớt, trứng, hành lá và ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016


Hành lá và trứng cho hết lên bánh tráng

Bước 4: Để bánh tráng lên lò và nướng. Bạn hãy dùng thìa để dàn trải những nguyên liệu lên bề mặt của bánh tráng. Đảm bảo rằng, những nguyên liệu chính  đều và nhanh hơn

Dùng thìa dàn trải nguyên liệu lên toàn bộ bánh tráng

Bước 5: Nướng cho tới khi trứng chin cút chín đều. Nếu bánh tráng đang nướng bong lên thì gần hoàn thành xong món ăn. Nếu nương lâu quá sẽ làm cho bánh tráng nướng bị cháy

Bánh tráng đem đi nướng cho chín

Bước 6: Cho thêm ít pho mát lên bánh tráng nếu như bạn thích ăn bánh pho mát

Cho ít pho mát lên bánh tráng  nướng Đà Lạt

Như vậy món bánh tráng nướng Đà Lạt của bạn đã hoàn thành xong rồi. Bạn hãy bắt ra cho gia đình mình cùng thưởng thức. Có thể ăn cùng với nước sốt me hoặc ít tương ớt. Sẽ ngon hơn với hương vị tôm hòa quện với thịt và trứng sẽ làm làm bạn tận hưởng những hương vị thơm ngon nhất của bánh tráng nướng Đà Lạt




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét