Bạn
đang lên kế hoạch như thế nào cho bữa ăn ngày cuối tuần lần này ? Nếu bạn chưa
có kế hoạch, hãy cùng chúng tôi thử làm món bánh ướt thịt nướng. Đặc trưng với
hương vị gạo thơm ngon trong bánh ướt cùng hương vị đầy mê hoặc của thịt nướng.
Sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu vào dịp cuối tuần
Các
nguyên liệu để làm bánh ướt thịt nướng: thịt lợn 300 g ( có dính tí mỡ ), bánh
ướt, những gia vị gồm có: muối, 1 muỗng canh vừng trắng, hành thơm, tỏi tím,
chanh, muối ớt chuẩn Tây Ninh, nước mắm , ớt cay , mật ong, dầu mè
Các bước làm bánh ướt thịt nướng
Bước
1: Thịt lợn đem đi rửa sạch, để khô ráo và thái lát mỏng. Sau đó ướp với các
gia vị sau: 1 muỗng canh mật ong, hành tím, tỏi băm, 1 muỗng muối ( sử dụng muối ớt Tây Ninh Hà Nội nếu bạn thích ăn cay ), nước mắm 1
muỗng café, hạt tiêu, dầu mè trộn, mè trắng. Ướp chúng từ 3-4 giờ
Tiếp
tục bước 2: Thịt đã ngấm gia vị xong, bạn đem đi nướng từ 190 độ trong 20-30
phút. Và trong quá trình nướng, bạn dùng thìa rưới dầu lên chúng để chúng không
bị khô
Bước
3: Bạn lấy tất cả các loại rau, cho vào nước rửa sạch. Rồi để lên rá cho khô
ráo
Bước
4: Làm nước chấm: Lấy nước cốt chanh từ quả chanh. Trộn ớt, tỏi băm. Nấu với ½ chén
đường, ½ bát nước, khuấy cho tan đều nấu cho tới khi đường tan. Để nguội, tiếp tục thêm ¼ nước mắm. Bạn
hãy tùy chỉnh nước mắm, tỏi, ớt sao cho hợp khẩu vị của mình
Như
vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh ướt thịt nướng rồi. Giờ bạn hãy lôi bánh ướt,
thịt nướng, nước chấm và các loại rau ra ăn cùng với nó. Sẽ khiến bạn và gian
đình có một bữa ăn ngon vui vẻ vào dịp ngày cuối tuần. Với hương vị nước chấm
ngon cùng thịt nướng thơm lừng, chắc chắn bánh ướt thịt nướng sẽ khiến bạn và
gia đình thấy hài lòng
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét