Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Thử làm bánh ướt thịt nướng

Bạn đang lên kế hoạch như thế nào cho bữa ăn ngày cuối tuần lần này ? Nếu bạn chưa có kế hoạch, hãy cùng chúng tôi thử làm món bánh ướt thịt nướng. Đặc trưng với hương vị gạo thơm ngon trong bánh ướt cùng hương vị đầy mê hoặc của thịt nướng. Sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu vào dịp cuối tuần

Thử làm bánh ướt thịt nướng thơm ngon

Các nguyên liệu để làm bánh ướt thịt nướng: thịt lợn 300 g ( có dính tí mỡ ), bánh ướt, những gia vị gồm có: muối, 1 muỗng canh vừng trắng, hành thơm, tỏi tím, chanh, muối ớt chuẩn Tây Ninh, nước mắm , ớt cay , mật ong, dầu mè 




Các bước làm bánh ướt thịt nướng

Bước 1: Thịt lợn đem đi rửa sạch, để khô ráo và thái lát mỏng. Sau đó ướp với các gia vị sau: 1 muỗng canh mật ong, hành tím, tỏi băm, 1 muỗng muối ( sử dụng muối ớt Tây Ninh Hà Nội nếu bạn thích ăn cay ), nước mắm 1 muỗng café, hạt tiêu, dầu mè trộn, mè trắng. Ướp chúng từ 3-4 giờ

Thịt lợn ướp cùng các gia vị chuẩn bị

Tiếp tục bước 2: Thịt đã ngấm gia vị xong, bạn đem đi nướng từ 190 độ trong 20-30 phút. Và trong quá trình nướng, bạn dùng thìa rưới dầu lên chúng để chúng không bị khô

Thị ướp đem đi nướng khoảng 190 độ

Bước 3: Bạn lấy tất cả các loại rau, cho vào nước rửa sạch. Rồi để lên rá cho khô ráo

Rau đem đi rửa sạch rồi để khô

Bước 4: Làm nước chấm: Lấy nước cốt chanh từ quả chanh. Trộn ớt, tỏi băm. Nấu với ½ chén đường, ½ bát nước, khuấy cho tan đều nấu cho tới khi đường tan. Để nguội, tiếp tục thêm ¼ nước mắm. Bạn hãy tùy chỉnh nước mắm, tỏi, ớt sao cho hợp khẩu vị của mình

Pha nước chấm ớt thơm ngon


Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh ướt thịt nướng rồi. Giờ bạn hãy lôi bánh ướt, thịt nướng, nước chấm và các loại rau ra ăn cùng với nó. Sẽ khiến bạn và gian đình có một bữa ăn ngon vui vẻ vào dịp ngày cuối tuần. Với hương vị nước chấm ngon cùng thịt nướng thơm lừng, chắc chắn bánh ướt thịt nướng sẽ khiến bạn và gia đình thấy hài lòng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét