Chắc
hẳn bạn đã ăn qua những món ốc như: ốc luộc, ốc xào…Tuy nhiên, có lẽ một hương
vị ốc thơm ngon mà bạn chưa thưởng thức đó là ốc nướng. Cụ thử là món ôc nướng
muối ớt. Với vị ngon đậm đà của ốc hương, kết hợp với vị cay nồng nàn của ốc và
các gia vị. Bạn sẽ có một món ốc đầy thú vị trong buổi tối cùng với gia đình của
mình
Những nguyên liệu làm ốc nướng muối ớt:
Ốc
hương ( hoặc bất thay thế loại ốc nào mà bạn thích ăn )
Đường,
muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, muối biển, chanh, hạt nêm maggi,
rau thơm, hạt tiêu, rau thơm…
Quy trình làm ốc nướng muối ớt
Bước
1: Pha nước muối, rửa sạch ốc hương trong đó từ 2-3 lần. Và bạn hãy ngâm chúng
với một ít nước lạnh, ít ớt thái lát từ khoảng 5-6 giờ. Tiếp tục sau đó, bạn rửa
sạch một lần nữa và để lên rá, chờ khô
Bước
2: Bạn tạo hỗn hợp gồm 2 muỗng cafe muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu,
½ muỗng hạt nêm maggi
Bước
3: Bạn lấy thìa, múc từng ít một hỗn hợp ở bước 2 lên bề mặt của ốc hương. Ướp
trong khoảng 30 phút
Bước
4: Bạn hãy mang ốc đã ướp gia vị vào lò nướng than. Nướng cho tới khi ngửi thấy có mùi thơm. Là món ốc ướng nướng muối ớt
của bạn sắp hoàn thành xong rồi
Bước
5: Tạo nước sốt: Trộn các gia vị sau: tiêu, chanh, muối, đường.
Giờ
bạn hãy lôi ốc hương nướng ra ăn cùng với rau thơm và nước sốt tạo bởi bước 5.
Hứa hẹn, bạn sẽ mang đến cho gia đình những giây phút thoải mái tuyệt vời nhất
với món ốc nướng muối ớt. Hy vọng bạn sẽ làm ốc nướng muối ớt thành công
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét