Bạn đã tận dụng sử dụng đậu hũ tối
đa, để kết hợp với những thực phẩm khác làm thành món ăn ngon bao giờ chưa ?
Ngoài kết hợp với cá, cà chua…Đậu hũ còn kết hơp được với trứng cút. Làm món
thành món ăn trứng cút khó đậu hũ tuyệt vời thơm ngon mà chúng ta không thể chối
từ. Nào giờ hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu để làm nó
Nguyên liệu cần có bao gồm: 100-200g đậu hũ chiên lát, trứng cút
từ 15-20 quả, hành tím, hành lá, nước mắm,
muối, đường tiêu ( tạo vị cay đậm đà với muối
tôm chuẩn Tây Ninh ), bột nêm maggi và cả nước tương
Các bước làm trứng cút kho đậu hũ
Bước 1: Đậu phũ bạn
cắt thành hình vuông đem đi chiên và để vào trong bát. Bạn nên để trên khăn giấy
cho nó hấp thụ hết dầu
Bước 2: Trứng chim
cút đun sôi, rồi bóc vỏ rửa sạch sẽ để cho vào nồi kho. Hành tây bạn cắt nhỏ
Bước 3: Thêm 2 muỗng
café dầu vào nồi. Bạn hãy chiên hành tím đến khi có mùi thơm. Cho tiếp đậu phụ,
trứng cút, nước mắm 2 muỗng, bột nêm maggi, đường 1 muỗng, muối ½ muỗng café,
nước tương 1 thìa. Lắc nhẹ để cho tất cả các gia vị ngấm vào trứng và đậu hũ
Bước 4: Nồi đem nấu
tầm 2-3 phút. Tiếp tục cho thêm 1 ít nước và nấu thêm tầm 20-30 phút. Tăng thêm
gia vị để cho hợp với khẩu vị của bạn. Bạn hãy tắt lửa, rồi rắc hành lá và hạt
tiêu lên. Vậy là bạn đã làm xong món trứng kho đậu hũ rồi
Một món ăn ngon thu
hút nhiều người. Là sự kết hợp tinh tế giữa đậu phụ, trứng hạy vị cay đậm đà của muối tôm Tây Ninh Hà Nội . Chắc chắn, bạn và người thân sẽ có
những giây phút sảng khoái nhất. Hy vọng bạn sẽ làm trứng kho đậu hũ thàn công
dễ dàng
Xem thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét