Bạn
đã biết ở Nha Trang có rất nhiều đồ ăn thú vị, và một trong số đó phải kể tới
nem nướng Nha Trang. Và hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách làm món
ăn tuyệt vời trên
Chuẩn
bị nguyên liệu làm nem nướng Nha Trang: Thịt heo xay
600 g, 100 g mỡ lợn.
Gia vị
ướp thịt gồm có: ½ muỗng cà phê nở bột, 1 muỗng gia vị cà phê tiêu , 2 muỗng canh tinh bột
khoai mì , dầu hạt điều màu, hành tím, : 3 muỗng canh nước mắm , 1 thìa cà phê
gia vị muối , 3 muỗng canh đường ,
Gai
vị làm nước sốt: , ½ bát nước sốt đậu nành , muối, đường , ít dầu hạt điều màu
, hành tím , nước mắm , thịt lợn xay 150 g, 150 g tô, gan lợn 100 g, gạo nếp ½ bát, muối ớt chuẩn Tây Ninh, que cắm chả
Quy trình làm nem nướng Nha Trang
Bước
1: Mỡ lợn rửa sạch và thái hình vuông. Ướp cùng thịt xay với tất cả gia vị nêu
trên. Trộn cho chúng mềm ra. Đậy trong tủ lạnh trong 1 đêm
Bước
2: Vào ngày hôm sau, bạn múc 1 thìa chúng ra. Bọc lên que nướng chả cẩn thận.
Làm từng que một. Nướng que ở 160 độ từ 10-15 phút. Và trong quá trình nướng, bạn
cho dầu lên để chúng không bị khô
Bước
3: Gạo nếp bạn rửa sạch 2-3 lần, ngâm 1 đêm hoặc 5 giờ. Cho 1 bát nước vào nồi.
Nấu khi gạo mềm ra và múc vào bát
Bước
4: Làm sạch phần đen trên tôm. Và băm cùng với gan lợn
Bước
5: Dầu điều màu đun sôi và chiên hành tím lên. Cho thịt tôm xay xào khoảng 3-5
phút. Thêm ít gan lợn, ít nước cơm nếp. Bắt ra xay nhuyễn hỗn hợp. Thêm ít nước đậu nành, muối,
nước mắm hoặc muối ớt Tây Ninh Hà Nội nếu bạn thích ăn cay
Bước 6: Nếu thêm 10-20 phút, cho thêm
ít đậu phộng lên nước sốt ở bước 5. Bạn có thể ăn nem nướng Nha Trang cùng với dưa chuột, bún, khế…
Món nem nướng Nha Trang mang đậm
hương vị của vùng biển Nha Trang. Bạn hãy tập làm để đem toàn bộ hương vị của
Nha Trang vào căn bếp của gia đình bạn. Hy vọng bạn sẽ làm món ăn thành công
cho cả gia đình của mình thưởng thức nem nướng Nha Trang
Xem
thêm: Muối ớt Tây Ninh loại đặc biệt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét