Một
sự độc đáo sẽ được tạo ra nếu bạn kết hợp hải sản và trái cây thơm ngon ? Và sự
độc đáo đó sẽ xuất hiện từ món tôm kho cùi dừa. Là sự kết hơp tuyệt vời giữa vị
ngọt của tôm cùng vị béo ngậy cùi dừa. Hứa hẹn, đây sẽ là món ăn không thể thiếu
cho bữa ăn gia đình của bạn
Các nguyên liệu cần có để làm tôm kho
cùi dừa: tôm sú 300 g, 1 miếng dừa nhỏ từ 50
-100 g, muối, đường, hành tây khô, nước mắm, hành lá và muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội
Nào giờ chúng ta cùng bắt tay làm tôm
kho cùi dừa:
Bước
1: Bạn đem tôm đi rửa sạch sẽ , cắt rau và chân, để lại lóp vỏ bọc ngoài tôm. Rửa
kỹ lại sạch bằng nước muối, và để cho tôm khô một cách tự nhiên
Bước
2: Bạn bóc sẵn cùi dừa. Đem đi rửa thật sạch và thái thành hình que
Đến
bước 3: Lấy 2 thìa dầu cho vào nồi rồi đu nồi ( nếu dùng dầu hạt điều sẽ đẹp mắt
hơn ). Cho tiếp hành khô, tôm vào chảo xào. Rồi cho thêm 2 thìa café nước mắm,
1 thìa đường, 1 thìa muối ( nếu bạn thích hương vị cay nồng thì nên thay thế bằng
muối tôm Tây Ninh Hà Nội ). Rồi dùng đũa khấy nhẹ nhàng, trộn
đều chúng lên
Ở
bước 4: Chuẩn bị sẵn cùi dừa rồi cho vào nồi tôm, nấu với nhiệt nhỏ. Nếu chưa
thấy đủ độ ngậy và thơm thì thêm ít nước dừa tươi. Tiếp tục điều chỉnh gia vị
sao cho phù hợp với món tôm
Bước 5: Bạn om tôm kho từ 15-20 phút. Rồi tắt bếp, cho vào ít
hành lá, rau răm để tôm kho dừa thêm ngon và thơm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tôm kho cùi dừa rồi. Bạn
hãy bắt ngay nó ra để gia đình bạn cùng thưởng thức. Thưởng thức hương vị ngọt
và béo ngậy của tôm và dừa và mùi thơm của các loại rau xanh. Sẽ làm bạn và gia
đình phải ngất ngây với tôm kho cùi dừa thơm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét