Trong
những dịp lễ tết, cưới hỏi, người Hàn Quốc hay làm món cá Saengseon jjim. Saengseon nghĩa cá còn jjim là hấp hoặc ôm. Với
nhiều thành phần nguyên liệu hấp dẫn, hãy cùng chúng tôi làm thử món Saengseon
Jjim hôm nay
Các nguyên liệu là cá Saengseon Jjim
bao gồm: 1,5
đến 2,5 pao phi lê cá trắng ( cá bơn hoặc tuyết đen, rô phi…), ½ quả ớt
chuông đỏ, 1 ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, ½ quả ớt chuông vàng, 6 ounces rau
cần( hoặc ½ ớt chuông xanh ), 4 ounces nấm hương và ½ củ hành tây lớn
Các nguyên
liệu làm nước sốt: ½ chén tảo bẹ khô, 2 muỗng café nước tương đen, 1 muỗng café
tỏi, ½ muỗng café gừng và 1 muỗng canh nước cốt chanh
Quy trình làm cá Saengseon Jjim
Bước
1: Cá bạn rửa thật sạch sẽ, dùng khăn lau khô cá. Rồi rắc ít muối hoặc ít muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016 và tiêu lên cá.
Bước
2: Ớt chuông đỏ, bạn bỏ hạt và thân trong ớt. Rồi thái lát. Rau cần bạn cắt
thành 2 inch. Hành tây và nấm bạn thái lát
Bước
3: Dầu bạn đun nóng tong chảo. Xào hành tây, rắc thêm ít muối, hạt tiêu. Thêm ớt
chuông thái lát và xào từ 1-2 phút, tới khi nó mềm ra. Thêm rau cần, nấm. Xào
tái chúng
Bước
4: Pha tất cả các nguyên liệu nước chấm vào 1 cái bát
Bước
5: Trải ¼ rau xào ở bước 4 xuống xướng, đặt ½ cá ở trên rau. Lại trải ¼ rau ở
trên cá. Thêm ½ nước sốt rưới lên trên
Bước
6: Tiếp tục trải phần còn lại cá lên rau. Thêm ½ nước sốt lên cá. Và nướng
chúng ở 400 ° F, nướng trong 20 phút. Bạn lại một lần nữa bắt
ra khỏi nồi, trải nốt ½ rau còn lại. Và lại nướng trong 10 phút nữa
Vậy
là bạn đã hoàn thành xong món cá nướng Saengseon Jjim Hàn Quốc rồi. Giờ bạn hãy
bắt ra để cho người thân, bạn bè bạn cùng thưởng thức. Thiết đãi mọi người món cá
nướng Saengseon Jjim sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong những ngày lễ tết
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét