Cà ri Thái Lan từ trước tới giờ vẫn
là mệnh danh là ngon hơn nhiều so với các nước khác. Nó có hương vị ngất ngây thu hút mọi người. Và nếu bạn muốn thưởng thức
chúng, hãy cùng chúng tôi cà ri Thái Lan trong bài viết hôm nay
Các thành phần nguyên liệu để làm cà ri ớt Thái Lan
8 quả ớt khô đỏ, 3 muỗng café hạt ngô
tiêu trắng, ½ muỗng cạnh hạt rau mùi tây, ½ muỗng café bột rau mùi, khoảng 10-15
tép tỏi, 1 muỗng canh rễ ngò tươi, 1 muỗng canh sả thái lát hoặc cây sả, 1 muỗng
riềng của Thái Lan, ½ muỗng café mắm tôm, ½ muỗng café muối trắng hoặc muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội
Các bước làm cà ri ớt Thái Lát
Bước 1: Cho hạt tiêu ngô trắng, hạt
rau mùi tây, và rau mùi vào cối và giã
Bước 2. Ớt khô ngâm trong nước, cắt
cuống. Để cho thật ráo, thêm một ít muối trắng hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
vào cối giã. Trong khoảng 5-10 phút
Bước 3: 10-15 hành bóc vỏ thái làm đôi hoặc
tư cho vào cối giã. Tiếp tục cho 5 miếng tỏi tăm nhỏ ( ở chợ Thái Lan có nhiều
) vào cối và giã
Bước 4: Xả bạn bóc vỏ cắt gốc rồi
thái nhỏ. Cho vào cối. Tiếp tục cho thái nhỏ rễ mùi tươi sau khi đã rửa sạch
Bước 5: Bạn hãy thái nhỏ riềng Thái
Lan. Cho đủ 1 muỗng canh, cho vào cối
Bước 6: Chanh Thái Lan, bạn cũng chỉ
cắt lấy da, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho đủ ½ muỗng canh rồi cho vào cối giã
Bước 7. Bạn tiếp tục giã sẽ khá lâu tầm
15-30 phút. Hoặc nếu muốn nhanh hơn, bạn cho vào máy xay nhưng sẽ không ngon bằng
tự giã
Bước 8: Cuối cùng khi cà ri đã nguyễn,
bạn cho tiêu trắng ở bước 1 vào. Thêm ½ muỗng
café mắm tôm, giã để chúng hòa vào nhau
Món cà ri ớt Thái Lan của bạn đã hoàn
tất. Bạn hãy bắt ra để sử dụng thay cho cà ri thông thưởng. Đảm bảo sẽ có hương
vị thơm ngon nhất mà bạn chưa từng biết tới cho cả gia đình mình
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét