Chắn
hẳn bạn mới chỉ nghe qua món phù trúc bọc tôm, mà chưa có cơ hội tận hưởng
hương vị thơm ngon đầy sức lôi quấn của nó. Vậy thì trong bài viết hôm nay, hãy
cùng chúng tôi thử làm phù trúc bọc tôm chiên giòn. Để chuẩn bị cho bữa tối thịnh
soạn của bạn
Những nguyện liệu để làm phù trúc bọc
tôm chiên giòn: Tôm bạc 200g, 250 g thịt gà xay hoặc
thịt lợn xay, muối ( sử dụng muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội sẽ tạo vị cay đậm đà hơn ), hạt nêm
maggi, tiêu, đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh khoai bột mỳ, dầu thực vật,
hành tím, ít dưa chuột
Nào giờ chúng ta cùng làm thử món Phù
Trúc Bọc Tôm
Bước
1: Tôm bạn làm sạch. Sau đó bóc hết vỏ của chúng, rút hết đường gân đen trên
chúng. Rồi rửa sạch một lần nữa. Rồi dùng khăn ướt để lên giấy, để chúng hút nước
trên tôm
Bước
2: Băm nhuyễn thịt tôm. Trộn thịt tôm với các nguyên liệu sau: dầu ăn, 1 muỗng
café muối hoặc muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, 1 thìa đường, thịt heo xay, hành
tây thái lát, hạt tiêu, tinh bột khoai mỳ. Khuấy đều chúng trong 15 phút. Và ướp
trong 30 phút
Bước
3: Ngâm phù trúc trong nước lạnh để nó mềm ra
tầm 5 phút. Rồi đặt vào giỏ chờ nó khô. Cắt ngắn, nếu thấy chúng dài quá
Bước
4: Để phù trúc lên đĩa, rồi dùng muôi múc hỗn hơp thịt để vào trug tâm phù trúc
Bước
5: Quận phù trúc thành hình vuông hoặc chữ nhật. Dùng ít lòng đỏ trứng gà bôi
đường viền phù trúc để chúng dính lại vào nhau
Bước
6: Đun sôi trên nồi 3-4 muỗng canh dầu. Cho phù trúc vào chiên, cho tới khi nó
chuyển sang màu nâu vàng. Rồi đặt chúng lên khăn giấy để chúng hút mỡ thừa
Vậy
là món phù trúc tôm chiên giòn đã xong. Bạn hãy mang cho gia đình thưởng thức
hương vị thơm ngon của tôm và giòn của phù trúc. Hứa hẹn, sẽ làm cho cả gia
đình bạn có những phút giây ngất vây với món phù trúc tôm chiên giòn.
Xem thêm: hướng dẫn làm muối ớt ngon nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét