Với nguyên liệu dạ dày, bạn đã làm
thành những món ăn thơm ngon nào rồi. Có rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau để
bạn lựa chọn và làm. Và một trong số đó phải kể tới đó là món dạ dày hầm hoa hồi.
Không làm mất thời gian của bạn nữa, hãy cùng chúng tôi làm món ăn ngay bây giờ
Các nguyên liệu làm dạ dày hầm hoa hồi
400 g dạ dày lợn, 3-4 hoa hồi, 5 g ớt
xanh, ít nước mắm, ít đường, muối tôm Tây Ninh,
muối trắng, nước cốt dừa và nước
Các bước làm dạ dày hoa hồi
Bước 1: Đem dạ dày lợn rửa sạch sẽ. Rồi
rắc thêm muối lên bề mặt dạ dày và dùng tay chà thật mạnh lên dạ dày. Và ướp với
muối trong 3 phút. Sau đó, rửa sạch lần nữa. Tiếp tục đun sôi và thêm 2 muỗng café
giấm. Rồi cho dạ dày vào trong nồi nước đun sôi. Để ngâm khoảng 3 phút. Bắt ra,
và dùng dao cạo để cạo nhờn ngoài dạ dày. Và lại rửa thêm lần nước nữa rồi để
cho khô ráo
Ở bước 2. Tiếp tục cho hoa hồi và hạt
tiêu và trong nồi hầm
Bước 3: Bạn cho dạ dày và nồi ở bước
2. Rồi thêm ớt thái lát, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng
café muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt.
Rồi đậy nắp lại và hầm trong 5 phút
Bước 4: Giờ bạn cho nước cốt dừa vào.
Đổ cho tới khi chúng ngập toàn bộ dạ dày. Và hầm từ 40-60 phút nữa.
Món dạ dày hầm hòa hồi là một món ăn
đầy sự sáng tạo mang đến cho người ăn hương vị của dạ dày kết hợp với hoa hồi đầy
thơm ngon. Đó là sự kết hợp giữa vị ngon của dạ dày cùng với hương vị thơm ngon
của tiêu và hoa hồi. Hứa hẹn, sẽ tạo cho bữa ăn của gia đình bạn những điều thú
vị nhất với món dạ dày hầm hoa hồi
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét