Súp gà lạnh Hàn Quốc hay còn gọi với
tên gọi Chogyetang. Được biết tới ngon không kém với súp gà nhân sân. Nó bắt
nguồn từ nền ẩm thực phía bắc Hàn Quốc. Và là một trong những món ăn của bắc
Triều Tiên. Được hay sử dụng trong các tòa án Hoàng Gia
C
ác nguyên liệu làm gà lạnh Hàn Quốc
8 ounces gà không xương, 1 lít nước
dùng gà, hành tây ¼ củ, 1-2 cây hành lá, 4-5 tép tỏi và 1 miếng gừng mỏng thái
lát
Các gia vị nước sốt: 2 muỗng café mù
tạt, 2 muỗng café nước sốt đậu nành, ¼ cốc vừng rang, 2 muỗng canh dấm, 2 muỗng
canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng café muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội
Các gia vị thịt gà: 2 muỗng café đường,
½ muỗng café muối, 3 ounces bắp cải đỏ, 1/4 đỏ ớt chuông, ½ muỗng café muối
tiêu, 1 muỗng cafe dầu mè, ½ muỗng café tỏi băm, 1 quả dưa chuột và 2 muỗng
café dấm
Nào giờ chúng ta cùng làm súp gà lạnh Hàn Quốc
Bước 1: Bạn đổ nước dùng vào nồi cỡ
trung bình. Rồi cho hành lá, hành tây, tỏi và gừng. Và đun sôi lên. Tiếp theo
cho thịt gà vào, giảm nhiệt xuống mức vừa. Đậy nắp hầm trong 8-10 phút. Rồi tắt
bếp
Bước 2: Bạn vớt gà vào bát. Rồi đặt
trong chậu nước đá để cho gà mát nhanh chóng. Rồi lọc các nguyên liệu gia vị ra
rồi sử dụng nguyên liệu nước sốt cho vào nồi nước. Và để trong tủ lạnh
Tới bước 3: Gà nguội rồi. Thì bạn cắt
thành miếng dài. Rồi ướp với các gia vị như: vừng, tiêu, tỏi băm. Và để trong tủ
lạnh
Bước 4: Dưa chuột thái lát, trộn cùng
với muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ , giấm, và đường. Rau bạn thái ớt
chuông đỏ và bắp cải đỏ
Bước 5: Rồi bạn để thịt gà, rau, dưa
chuột cho bát tô. Và dùng nước gà lạnh ở bước 2 cho vào. Tức là đã hoàn thành
xong món gà lạnh Hàn Quốc rồi
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không làm
súp gà lạnh Hàn Quốc. Để cho cả gia đình bạn tận hưởng hương vị độc đáo của gà
lạnh cùng các nguyên liệu rau thơm ngon. Hy vọng rằng, bạn sẽ làm món súp gà lạnh
Hàn Quốc thật dễ dàng
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét