Cá mú từ trước
đến nay được biết tới là loại cá có thịt thơm ngon giòn. Và người ta hay dùng để
tạo thành món lẩu cá thơm ngon đầy thú vị hấp dẫn. Chỉ cần sử dụng những loại
gia vị đơn giản như: gừng, hành tây, muối
tôm Tây Ninh Hà Nội 2016…Sẽ tạo nên món món lẩu cá mú đầy sức lôi cuốn
Cá mú là loại cá gì ?
Cá mú là cá
có vị giòn, thịt mỡ, màu nâu. Khi bạn nhai, càng nhai sẽ càng có cảm giác ngọt
vị hơn. Tuy nhiên, khi chế biến thịt cá mú đề làm lẩu nếu không biết cách chế
biến. Cũng sẽ không tạo ra hương vị không ưng ý, khiến bạn ăn cảm giác không
ngon
Hướng dẫn làm lẩu cá mú cho đúng
Đầu tiên trước
khi cho cá làm lẩu, bạn hãy cắt cá thành nhiều miếng có những kích cơ trung
bình. Chớ nên thái mỏng giống kiểu cá truyền thống
Lẩu cá mú
cũng giống như các loại lẩu cá truyền thống khác. Vẫn phải dùng cà chua, dứa.
Nhưng khi không biết sử dụng đúng liều lượng, sẽ làm ảnh hưởng tới độ ngon của
cá mú. Vậy, sau khi lẩu đã sôi tầm 5-10 phút, bạn nên cho thêm ít đường. Để đảm
bảo độ ngon của món lẩu hơn. Và hãy cho thêm ít muối
tôm Tây Ninh ở Hà Nội, nếu bạn muốn ăn cay
Những loại rau đi kèm với lẩu cá mú
Rau ăn kèm với
lẩu cá mú phải kể tới như: hoa chuối và rau bina. Bạn rửa sạch sẽ chúng và thái
cho nhỏ. Có thêm cả nước nắm chanh pha ớt. Thì ăn sẽ ngon hơn trông thấy
Bạn có thể
ăn lẩu cá mú với các loại thịt như thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Sẽ làm cho cả
gia đình bạn có những phút giây tuyệt vời và thú vị nhất. Hãy cùng ngồi quây quần
bên nhau trên món lẩu cá mú. Bạn sẽ cảm thấy không gian ấm cúng và đầy ngọt
ngào mà món lẩu cá mú mang đến cho cả gia đình bạn
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét