Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

Thử làm bánh dày nhân mặn

Món bánh dày vào những dịp cổ truyền luôn khiến cho ai thưởng thức lần đầu. Đều cảm thấy thích thú. Nhưng nếu chúng ta sáng tạo hơn nữa sẽ tạo ra món bánh dày thơm ngon hơn. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thử làm bánh dày nhân mặn. Là nột hương vị bánh dày mới lạ và thơm ngon hơn

Thử làm bánh dày nhân mặn thơm ngon



Các nguyên liệu làm bánh dày nhân mặn

250 g bột nếp, 1 muỗng canh bột gạo, ½ muỗng café muối và 150 ml nước ấm

Nguyên liệu làm nhân: ½ bát đậu xanh, lá chuối, dầu thực vật, tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội, hạt nêm maggi và hành tím

Quy trình làm bánh dày nhân mặn

Bước 1: Đem rửa sạch đỗ xanh từ 2-3 lần. Ngâm trong nước ấm 1 giờ. Rồi hấp và xay nhuyễn. Sau đó, chia thành 2 phần

Bạn đem xay nhuyễn đỗ xanh

Bước 2: Ướp thịt lợn xay với tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ và hành tím thái lát trong 30 phút. Rồi chiên hành tím cho có mùi  thơm. Rồi đổ thêm thịt lợn vào chiên cùng trong 5-7 phút. Cho thêm 1 phần đỗ xanh vào chảo. Xào thêm 5 phút nữa. Thêm hạt tiêu vào rồi tắt bếp

Đem chiên đỗ xanh và thịt

Bước 3: Chia và nặn  hỗn hợp đỗ xanh ở bước 2 thành 15 quả bóng nh

Bạn hãy chia đỗ xanh thành 15 quả bóng

Bước 4: Tạo hỗn hợp gồm gạo nếp, bột gạo, muối vào 1 cái bát. Đổ nước ấm vào và nhào cho tới khi chúng mịn. Bọc trong túi nilon ủ trong 30 phút. Khi khô quá, thì cho thêm nước

Dùng tay nhào bột cho chúng mịn ra

Bước 5: Tạo bánh: Bôi dầu lên tay và dát cho bộ mỏng ra. Đặt bóng đậu xanh của bước 3 vào trung tâm bột. Làm như thế với các quả bóng đậu xanh còn lại

Đặt bóng đỗ xanh vào trung tâm của bột

Bước 6. Lót nồi hấp bằng lá chuối và bôi ít đầu lên lá đó. Cho thêm bánh ở bước 5 vào hấp. Chú ý, khi hấp bánh bánh sẽ nở thêm nên phải để chúng cách xa ra. Hấp trong 20 phút. Rồi cho toàn bộ chúng ra, rải đậu xanh phần còn lại lên bánh

Đem rải độ xanh lên bánh dày

Món bánh dày nhân mặn là một sự sáng tạo khá tuyệt vời để bạn làm mới lạ hơn hương vị cổ truyền truyền thống của Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ làm bánh dày nhân mặn thật dễ dàng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét