Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Cùng làm món xôi lạc hấp dẫn

Một trong số những món ăn hay được người Việt Nam sử dụng trong các dịp lễ đặc biệt đó chính là món xôi lạc. Điều thú vị của món ăn đó quy trình chê biến hết sức đơn giản. Mà hay được chọn để thờ cùng ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, việc chế biến nó cũng không phải dễ dàng nếu như muốn tạo ra hương vị thơm ngon nhất. Để tạo ra hương vị thơm ngon nhất, hãy cùng chúng tôi làm món xôi lạc hấp dẫn trong bài viết hôm nay

Cùng làm món xôi lạc hấp dẫn thơm ngon




Các nguyên liệu làm món xôi lạc

2 bát gạo nếp, 100 g lạc đã loại bỏ hạt sâu và mốc đi, 2 thìa café muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016, muối trắng và 1 thìa café đường ( nếu bạn thích ăn ngọt )

Nào chúng ta bắt tay làm xôi lạc ngay bây giờ

Bước 1: Bạn ngâm gạo trong nước lạnh. Và thêm khoảng 1 muỗng café muối trắng vào gạo

Bước 2: Đổ lạc vào nồi nấu. Rồi đổ nước cho tới khi ngập mặt lạc. Khi lạc đã chín, thiêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội vào lạc.

Bạn đem nấu lạc trong nước

Tại bước 3: Vào ngày tiếp theo, bạn đổ gạo nếp ra cho khô. Rồi trộn lạc với gạo nếp
Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp gạo lạc ở bước 3 vào nồi để hấp. Trong khi hấp, dùng đũa khuấy cho đều. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng café đường, nếu bạn thích ăn ngọt

Trộn lạc với gạo để hấp thành xôi thơm ngon

Bước 5: Bạn có thể cho thêm đậu phộng, hạt mè và thịt băm lên xôi. Sẽ tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món xôi lạc.


Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi lạc thơm ngon hấp dẫn rồi. Bạn hãy dùng muỗng múc chúng ra bát cho tất cả mọi người cùng thưởng thức. Hương vị ngọt béo ngây của lạc và cơm nếp. Không phải là là món ăn ngon nhất những cũng tạo nên sự thích thú khi bạn thưởng thức món xôi lạc thơm ngon




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét