Một trong số những món ăn hay được
người Việt Nam sử dụng trong các dịp lễ đặc biệt đó chính là món xôi lạc. Điều
thú vị của món ăn đó quy trình chê biến hết sức đơn giản. Mà hay được chọn để
thờ cùng ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, việc chế biến nó cũng không phải dễ dàng nếu
như muốn tạo ra hương vị thơm ngon nhất. Để tạo ra hương vị thơm ngon nhất, hãy
cùng chúng tôi làm món xôi lạc hấp dẫn trong bài viết hôm nay
2 bát gạo nếp, 100 g lạc đã loại bỏ hạt
sâu và mốc đi, 2 thìa café muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016,
muối
trắng và 1 thìa café đường ( nếu bạn thích ăn ngọt )
Nào chúng ta bắt tay làm xôi lạc ngay bây giờ
Bước 1: Bạn ngâm gạo trong nước lạnh.
Và thêm khoảng 1 muỗng café muối trắng vào gạo
Bước 2: Đổ lạc vào nồi nấu. Rồi đổ nước
cho tới khi ngập mặt lạc. Khi lạc đã chín, thiêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội
vào lạc.
Tại bước 3: Vào ngày tiếp theo, bạn đổ
gạo nếp ra cho khô. Rồi trộn lạc với gạo nếp
Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp gạo lạc
ở bước 3 vào nồi để hấp. Trong khi hấp, dùng đũa khuấy cho đều. Bạn có thể cho
thêm 1 muỗng café đường, nếu bạn thích ăn ngọt
Bước 5: Bạn có thể cho thêm đậu phộng,
hạt mè và thịt băm lên xôi. Sẽ tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món xôi lạc.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi
lạc thơm ngon hấp dẫn rồi. Bạn hãy dùng muỗng múc chúng ra bát cho tất cả mọi
người cùng thưởng thức. Hương vị ngọt béo ngây của lạc và cơm nếp. Không phải
là là món ăn ngon nhất những cũng tạo nên sự thích thú khi bạn thưởng thức món
xôi lạc thơm ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét