Cái lạnh giá của mùa đông sắp đến rồi, bạn đã
chuẩn bị món ăn nào để làm ấm áp cho bữa ăn trong cái lạnh của mùa đông chưa ?
Nếu chưa cùng với chúng tôi làm món sườn non kho tiêu. Một món ăn mang vị ngọt
của sườn vị cay của tiêu, chắc chắn sẽ làm ấm áp bữa ăn của gia đình bạn thêm rất
nhiều
Các nguyên liệu để làm sườn non kho tiêu
600 g sườn heo, 2-3 muỗng café hạt
tiêu ( không nghiền ), nước ép dừa 1 trái
Các gia vị gồm có: đường, xi-rô đường
( đường nấu chảy ), hành tím, tỏi, ít nước mắm và ít muối tôm Tây Ninh
Nào giờ chúng ta cùng làm sườn non kho tiêu
Bước 1: Bạn cho sườn heo và nước rửa
sạch sẽ và chặt thành miếng nhỏ. Rồi bạn cho chúng vào nước sôi ngâm. Ngâm tổng
khoảng 2-3 phút. Và để vào rổ cho khô
Bước 2: Bạn cho hạt tiêu vào cối giã.
Còn tỏi và tím bóc vỏ và rửa sạch. Thịt thì băm nhỏ
Bước 3: Cho sườn vào bát và ướp cùng
với các nguyên liệu sau: 3 muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh nước đường và 1 muỗng
canh nước mắm. Tiếp tục cho dầu vào chảo, rồi bạn đun nóng và cho hành tìm cùng
tỏi vào quay cho có mùi thơm. Rồi bạn đổ thịt heo vào chảo chiên, chiên cho tới
khi nào chúng có màu vàng
Bước 4: Rồi bạn đổ thêm nước dừa vào
chảo. Tăng thêm 1 muỗng siro đường, 1 muỗng
đường trắng, nước mắm 2 muỗng café và ít muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt.
Rồi bạn cho lửa nhỏ lại, đun cho tới khi thịt heo mềm ra chỉ trong khoảng 30-45
phút. Rồi bạn điều chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình
Giờ, bạn hãy mang món ăn cho cả gia
đình mình cùng thưởng thức. Nhưng trước khi mời, bạn hãy rắc thêm ít tiêu vào
món ăn cho ngon và đậm đàm hơn. Món sườn non kho tiêu thích hợp nhất ăn vào mùa
đông cùng với cơm và canh. Đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon nhất
của món sườn non kho tiêu
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét