Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Cùng làm sườn non kho tiêu

 Cái lạnh giá của mùa đông sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị món ăn nào để làm ấm áp cho bữa ăn trong cái lạnh của mùa đông chưa ? Nếu chưa cùng với chúng tôi làm món sườn non kho tiêu. Một món ăn mang vị ngọt của sườn vị cay của tiêu, chắc chắn sẽ làm ấm áp bữa ăn của gia đình bạn thêm rất nhiều

Cùng làm sườn non kho tiêu thơm ngon




Các nguyên liệu để làm sườn non kho tiêu

600 g sườn heo, 2-3 muỗng café hạt tiêu ( không nghiền ), nước ép dừa 1 trái
Các gia vị gồm có: đường, xi-rô đường ( đường nấu chảy ), hành tím, tỏi, ít nước mắm và ít muối tôm Tây Ninh

Nào giờ chúng ta cùng làm sườn non kho tiêu

Bước 1: Bạn cho sườn heo và nước rửa sạch sẽ và chặt thành miếng nhỏ. Rồi bạn cho chúng vào nước sôi ngâm. Ngâm tổng khoảng 2-3 phút. Và để vào rổ cho khô

Bạn cho toàn bộ sườn vào nước ngâm

Bước 2: Bạn cho hạt tiêu vào cối giã. Còn tỏi và tím bóc vỏ và rửa sạch. Thịt thì băm nhỏ

Bạn cho thêm tiêu vào cối giã vỡ

Bước 3: Cho sườn vào bát và ướp cùng với các nguyên liệu sau: 3 muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh nước đường và 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục cho dầu vào chảo, rồi bạn đun nóng và cho hành tìm cùng tỏi vào quay cho có mùi thơm. Rồi bạn đổ thịt heo vào chảo chiên, chiên cho tới khi nào chúng có màu vàng

Chiên cho sườn có màu vàng là được

Bước 4: Rồi bạn đổ thêm nước dừa vào chảo. Tăng thêm 1 muỗng siro đường,  1 muỗng đường trắng, nước mắm 2 muỗng café và ít muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt. Rồi bạn cho lửa nhỏ lại, đun cho tới khi thịt heo mềm ra chỉ trong khoảng 30-45 phút. Rồi bạn điều chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình


Tăng thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn

Giờ, bạn hãy mang món ăn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Nhưng trước khi mời, bạn hãy rắc thêm ít tiêu vào món ăn cho ngon và đậm đàm hơn. Món sườn non kho tiêu thích hợp nhất ăn vào mùa đông cùng với cơm và canh. Đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon nhất của món sườn non kho tiêu  


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét