Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Cùng làm tôm chiên tẩm vừng

Bạn rất thích những món ăn liên quan đến tôm. Vì chúng rất ngon và bổ dưỡng. Vậy thì trong chuyến đi ẩm thực ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm tôm chiên tẩm vừng. Một sự kết hợp khá thơm ngon giữa tôm chiên và vừng. Mang lại những cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho những ai ăn lần dù chỉ lần đầu

Cùng làm tôm chiên tẩm vừng thơm ngon



Các nguyên liệu làm tôm chiên tẩm vừng

200 g tôm tươi, 1 lòng đỏ, 2 muỗng café tinh bột sắn ít tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội, nước mắm, mè rang và hành lá

Quy trình làm tôm chiên tẩm vừng

Bước đầu tiên: Bạn đem tôm đi rửa thật sạch sẽ. Và dùng dao kéo cắt toàn bộ đường chỉ đen ra khỏi tôm.

Bạn hãy kéo phần đen ra khỏi con tôm

Tại bước 2: Bạn cho tôm cùng với các nguyên liệu như: Lòng đỏ trứng gà, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ, hành lá thái lát, nước mắm và tinh bột sắn. Rồi trộn chúng thật đều và ướp với các gia vị như thế trong 15 phút

Trộn tom với hành lá và cả trứng gà

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp ở bước 2 vào máy xay và xay cho thật nhuyễn hỗn hợp. Và bạn cho chúng vào mè rang. Rồi dùng tay để tạo hình cho chúng thành những viên thịt tôm tròn

Bạn hãy cho tôm lên vừng

Bước 4: Bạn cho thêm 2-3 muỗng canh dầu vào chảo. Rồi đun sôi chúng, bạn thả từ từ thịt tôm viên vào dầu. Chiên cho tới khi nào chúng chuyển sang màu nâu vàng. Thì cho lửa xuống mức vừa. Rồi để lên khăn giấy, để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi tôm

Ban hãy chiên hỗn hợp tôm cho có màu vàng

Sau đó, bạn mang chúng ra để ăn cùng với tương ớt và cơm. Bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon đúng hiệu nhất của tôm kết hợp với vừng và những gia vị thơm ngon khác. Khiến cho cả gia đình bạn cảm thấy thích thú và có những phút giây sảng khoái với món tôm chiên tẩm vừng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét