Bạn rất thích những món ăn liên quan
đến tôm. Vì chúng rất ngon và bổ dưỡng. Vậy thì trong chuyến đi ẩm thực ngày
hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm tôm chiên tẩm vừng. Một sự kết hợp khá thơm
ngon giữa tôm chiên và vừng. Mang lại những cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho những
ai ăn lần dù chỉ lần đầu
Các nguyên liệu làm tôm chiên tẩm vừng
200 g tôm tươi, 1 lòng đỏ, 2 muỗng
café tinh bột sắn ít tiêu, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội,
nước mắm, mè rang và hành lá
Quy trình làm tôm chiên tẩm vừng
Bước đầu tiên: Bạn đem tôm đi rửa thật
sạch sẽ. Và dùng dao kéo cắt toàn bộ đường chỉ đen ra khỏi tôm.
Tại bước 2: Bạn cho tôm cùng với các
nguyên liệu như: Lòng đỏ trứng gà, muối tôm Tây Ninh tại Hà Nội giá rẻ,
hành lá thái lát, nước mắm và tinh bột sắn. Rồi trộn chúng thật đều và ướp với
các gia vị như thế trong 15 phút
Bước 3: Bạn cho hỗn hợp ở bước 2 vào
máy xay và xay cho thật nhuyễn hỗn hợp. Và bạn cho chúng vào mè rang. Rồi dùng
tay để tạo hình cho chúng thành những viên thịt tôm tròn
Bước 4: Bạn cho thêm 2-3 muỗng canh dầu
vào chảo. Rồi đun sôi chúng, bạn thả từ từ thịt tôm viên vào dầu. Chiên cho tới
khi nào chúng chuyển sang màu nâu vàng. Thì cho lửa xuống mức vừa. Rồi để lên
khăn giấy, để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi tôm
Sau đó, bạn mang chúng ra để ăn cùng
với tương ớt và cơm. Bạn sẽ được tận hưởng hương vị thơm ngon đúng hiệu nhất của
tôm kết hợp với vừng và những gia vị thơm ngon khác. Khiến cho cả gia đình bạn
cảm thấy thích thú và có những phút giây sảng khoái với món tôm chiên tẩm vừng
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét