Trong ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn
hãy chọn cho mình một món ăn thật thơm ngon đễ chiêu đãi gia đình. Và một trong
số món mà bạn nên chọn là món gà cuộn bông cải thơm ngon. Nếu bạn chưa biết
cách làm, hãy cùng làm món gà cuộn bông cải với chúng tôi trong bài viết hôm
nay
Các nguyên liệu để làm gà cuận bông cải
300 g ức gà, 250 g cải xanh, 250 g
rau bina, muối tôm Tây Ninh,
1 của hành tây và 2 tép tỏi
Nguyên liệu làm nước sốt pho mát: pho
mát kem 11g, 125g phô mai loại Mozzarella và ít ớt băm nhỏ
Các nguyên liệu làm vỏ gà: 60 g bột
mì ( bột mì có ít tiêu ), 2 quả trứng gà, mẩu bánh mỳ 150 g và nước 300 ml
Quy trình làm gà quận bông cải
Bước 1: Bạn sử dụng rìu bỏ để dập thịt
gà mỏng. Và ướp cùng với tiêu trong 20 phút
Bước 2: Bạn hãy chiên hành thái lát với
ít bơ. Trong khoảng 5 phút, rồi tăng thêm ớt băm nhỏ. Rồi lại chiên thêm 30
giây nữa. Cho thêm rau bina đã rửa sạch và băm nhỏ. Và xào cùng hành tây trong
1 phút
Bước 3: Lấy một chảo khác. Rồi đem
chiên bông cải xanh với các gia vị như: tiêu, đường, muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt
trong thời gian 2 phút và đổ lên đĩa. Và trộn với hỗn hợp rau bina của bước 2
Bước 4: Đem trộn các thành thành phần
của nước sốt phô mai với nhau. Rồi múc ¼ hỗn hợp lên bề mặt thịt gà. Và đổ hỗn
hợp rau ở bước 3 lên trên nước sốt phô mai. Và quận nó lại. Làm tương tự với những
cái khác
Bước 5. Đánh trứng trong bát và lăn
thịt gà vào đó. Tiếp tục làm hỗn hợp bột mỳ và vụn bánh mỳ. Rồi lăn thịt gà vào
đó
Bước 6: Dầu đun sôi, và chiên thịt gà
ở đó. Phải đảm bảo cho dầu ngập toàn mặt cuộn thịt gà. Và chiên từ 1-2 phút,
cho tới khi chúng ngả màu nâu vàng. Rồi để lên khay nước cho dầu thoát ra ngoài
cuộn thịt gà
Món ăn khá cầu kì nhưng sẽ đảm bảo
cho gia đình bạn tận hưởng hương vị ngọt thơm ngon nhất. Để cả gia đình bạn có
những phút giây sảng khoái với món gà cuộn bông cải
Xem thêm: Muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét